Hàng nghìn lít dầu tràn ở vùng biển Quy Nhơn

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 7/7, nhiều ngư dân phát hiện dầu tràn đậm đặc trôi dạt vào các lồng nuôi thủy sản ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (Bình Định) khiến tôm, cá chết nổi trên mặt nước.

Dầu tràn đặc quánh lan rộng khoảng 4 ha ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn. Nhiều thuyền cá của ngư dân neo dọc bờ biển cũng bị dầu bám, các vệt dầu lớn liên tục trôi dạt vào bờ. Lượng dầu này được cho là cả nghìn lít.

Ngư dân Huỳnh Đức (55 tuổi, phường Hải Cảng) cho biết, vợ chồng ông ra thăm lồng thì thấy dầu tràn bám dày, cá nổi lềnh phềnh trên mặt nước. “Tình hình này hàng tấn cá trong lồng của gia đình chắc thiệt hại nặng”, ông Đức lo lắng.  

Ông Võ Văn Tình (44 tuổi) cũng than thở, toàn bộ các lồng nuôi cá trong phạm vi 300 m2 đã bị dầu tràn vào đen đặc khiến toàn bộ số thủy sản bắt đầu có dấu hiệu lờ đờ và chết dần.

7-7-Tran-dau-1373184959_500x0.jpg 

Dầu tràn đen đặc ở các lồng nuôi thủy sản của ngư dân ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn sáng nay. Ảnh: Danh Toại.

Chi hội tổ cộng đồng nuôi trồng thủy sản khu vực 9, phường Hải Cảng đã khảo sát để tìm nguyên nhân, xác định địa điểm phát sinh hàng nghìn lít dầu này.

Chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được vị trí và nguyên nhân tràn dầu. Hiện ngư dân chỉ có thể sử dụng các biện pháp thủ công để vớt dầu loang trên mặt nước để hạn chế thiệt hại cho các lồng nuôi trồng thủy sản.

Danh Toại

Vnexpress

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!