fbpx

Hang Rái – Tuyệt tác thiên nhiên với cái tên “độc”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Được mệnh danh là tuyệt tác thiên nhiên của cung đường du lịch 702 huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Hang Rái là nơi “được phép” làm say lòng bất kỳ ai biết thưởng thức vẻ đẹp tiềm ẩn. Đó là lý do vì sao mà Hang Rái là điểm không thể bỏ qua khi đến Ninh Thuận.

Hang Rái được sự bao bọc của các dãy núi trong vườn quốc gia Núi Chúa. Đây là nơi kết nối bốn điểm tham quan gồm: vịnh Vĩnh Hy, công viên đá Núi Chúa, khu bảo tồn Rùa biển và vườn nho thôn Thái An.

Tương truyền, tên gọi Hang Rái gắn liền với loài Rái cá thông minh được ngư dân vùng biển gọi với cái tên đầy kiêu hãnh “Lang Lại Nhị Đại tướng quân”. Theo lời kể của những ngư dân lớn tuổi, ngày xưa, khi trang thiết bị đánh bắt hải sản còn thô sơ, đa phần vẫn dựa vào sức người là chính. Mỗi khi đi qua vùng biển Thái An, ngoài những loài cá lớn nguy hiểm như cá mập, cá đẻn… Rái cá là loài ngư dân phải kiêng nể và tránh xa mỗi khi bắt gặp.

Vốn dĩ, Hang Rái là nơi có một cái hang rất sâu rộng, dù có nhiều cá mực nhưng không ai dám đến đánh bắt, chỉ có loài Rái biển sinh sống và xem đó là địa phận bất khả xâm phạm của mình. Về sau, khi khí hậu có nhiều biến đổi, quá trình khai thác tài nguyên biển của ngư trường Ninh Thuận cũng tăng lên với nhiều trang thiết bị hiện đại. Từ những năm 80 của thế kỷ trước, loài Rái biển mất dần. Về sau, không ai nhìn thấy nữa.

Cho đến nay, nhiều người vẫn thắc mắc: Hang Rái chỉ là một nơi hoang sơ thì có gì hấp dẫn và cuốn hút? Đó chỉ cảm nhận và đánh giá của cái nhìn trực diện. Hang Rái phải được cảm thấu từ nhiều chiều và theo từng thời gian, hoàn cảnh khác nhau.

Trải nghiệm leo núi, ngắm cảnh tại công viên đá Hang Rái là điều mà ai cũng làm đầu tiên khi đến nơi được gọi là tuyệt tác hoàng hôn này. Chính vì địa hình nằm trong vị thế hiểm trở của vườn quốc gia Núi Chúa mà Hang Rái sở hữu một công viên đá rất hấp dẫn. Từ trên cao nhìn xuống, một bức tranh của núi đá, biển cả và mây trời sẽ hiện ra trước mắt bạn. Đặc biệt là tận hưởng cơn gió thổi ngang lưng chừng đồi tạo cảm giác như bạn đang ở trên đỉnh của thành công.

Nghe đến tắm tiên, hẳn nhiều người sẽ nghĩ chỉ có những nơi ở trên thác suối, núi rừng, đầu nguồn mới có. Tuy nhiên, khi đến Hang Rái bạn sẽ bắt gặp ngay lập tức và việc trải nghiệm tắm tiên là có thật.

Nhờ sự kiến tạo địa chất trong các tảng đá vôi và sự bào mòn của gió và nước biển, sau hàng nghìn năm, thiên nhiên đã ban tặng cho Hang Rái những bể tắm nước ngọt trong veo, mát lạnh.

Có lẽ không đâu như Hang Rái với toàn những thứ độc và lạ. Bởi đến đây, bạn sẽ được “chạm” vào bề mặt sao Hỏa. Sao Hỏa tại Hang Rái chính là một bề mặt đá vôi lớn được trải bằng phẳng. Bề mặt này bị bào mòn bởi sóng và nước biển trong hàng trăm năm. Điều đặc biệt ở “sao Hỏa” này chính là sự đổi màu theo ánh nắng và mặt nước biển vào từng thời gian trong ngày. Trải nghiệm trên sao Hỏa, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp kỳ lạ cùng độ nguy hiểm trên từng bước chân giống như những phi hành gia thật sự.

Thái Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!