T3, 26/09/2023 04:57

Hatch Blue đồng hành cùng chương trình tăng tốc nuôi trồng thủy sản toàn cầu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – HATCH và 6 công ty khởi nghiệp trong ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu đã có buổi đến thăm Việt Nam vào ngày 24/9/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong sự kiện này, đại diện các công ty đã giới thiệu những công nghệ mới cho ngành thủy sản.

Hatch Blue (HATCH) với sứ mệnh thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thông qua quá trình hỗ trợ đầu tư về vốn, các vấn đề chuyên môn và thông tin trong ngành. HATCH đồng hành cùng chương trình tăng tốc khởi nghiệp trong nuôi trồng thủy sản hàng năm dành cho các công ty khởi nghiệp có tiềm năng trên toàn cầu.

Ông Benedict Tan – Quản Lý dự án HATCH phát biểu tại buổi gặp gỡ tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Thư 

Trong năm 2023, chương trình bắt đầu từ ngày 26/6 và kéo dài đến ngày 28/9, với sự tham gia của các công ty thuộc các lĩnh vực bao gồm dinh dưỡng, di truyền, sức khỏe, bảo tồn đại dương và chuỗi cung ứng trong nuôi trồng thủy sản. Các công ty đặc biệt tập trung vào các thị trường Bắc Mỹ và Đông Nam Á, bao gồm các loài tôm, rong biển, cá hồi, thực vật biển và cá cảnh. Giai đoạn đầu, HATCH đầu tư 150.000 – 300.000 USD cho mỗi công ty tham gia chương trình. Chương trình kết hợp các hoạt động trực tuyến và trực tiếp tại Hawaii, Na Uy, Singapore và Việt Nam. 

Ông Aristobulo (Tobo) Loaiza – Giám đốc điều hành công ty HEDROS giới thiệu những giải pháp mới trong ngành nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Anh Thư

Tại Việt Nam, HATCH và các công ty tham gia khảo sát ngành nuôi trồng thủy sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long từ ngày 20/9. Đặc biệt, 6 công ty khởi nghiệp đã có buổi giới thiệu vào ngày 24/9/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh về các giải pháp mới nhằm đảm bảo tính bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản trước những biến động về môi trường, khí hậu và thị trường quá tải. Ngành thủy sản thế giới đang đứng trước nhiều thách thức. Đây là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển trở lại của ngành, mang đến những cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ nhiều chuyên gia và nhà đầu tư quốc tế.

 

>> Hatch Blue là một tổ chức hoạt động trong các chương trình tăng tốc, đầu tư vốn, hỗ trợ các vấn đề chuyên môn và thông tin thuộc lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, công nghệ sinh học và hệ sinh thái carbon xanh. Hatch Blue có văn phòng tại Na Uy, Singapore và Hoa Kỳ cùng đội ngũ luôn tận tâm với mục tiêu hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu trở nên bền vững hơn.

Một số hình ảnh tại sự kiện: 

Lan Khuê 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!