Hậu Giang: Cá nuôi ruộng được giá

Chưa có đánh giá về bài viết

Đến thời điểm này, nông dân tỉnh Hậu Giang đã thu hoạch xong cá thả nuôi trên ruộng trong mùa nước nổi với tổng diện tích gần 5.000 ha để dọn đồng xuống giống lúa Đông xuân.

Năm nay, địa phương có diện tích ruộng thả cá nuôi nhiều nhất tỉnh Hậu Giang là huyện vùng trũng Phụng Hiệp với gần 3.200 ha. Theo nhiều nông dân nuôi cá trên ruộng ở huyện Phụng Hiệp, năm nay năng suất cá giảm khoảng 30% do nước lên đồng chậm, do đó cá giống được thả lên đồng cũng muộn nên không lớn bằng mọi năm. Tuy nhiên, cá được thương lái thu mua với giá cao hơn năm ngoái khoảng 20% nên bà con vẫn có thu nhập cao.

thu hoạch cá ruộng

Kéo lưới thu hoạch cá ruộng

Cụ thể, năng suất cá ở mức từ 1 – 1,2 tấn/hecta và được thu mua với giá cá chép ở mức từ 12.000 – 14.000 đồng/kg, cá mè ở mức 8.000 – 10.000 đồng/kg, các loại cá rô phi 20.000 đồng/kg, cá lóc ở mức 60.000 – 90.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, nông dân nuôi cá trên ruộng có thu nhập từ 12 triệu đồng đến 15 triệu đồng/hecta, sau hơn 3 tháng thả nuôi.

thu hoạch cá ruộng

Năm nay nông dân nuôi cá ruộng mùa nước nổi có thu nhập từ 12 – 15 triệu đồng/hecta

Ông Trần Văn Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp cho biết, Phụng Hiệp là vùng đất trũng nên làm lúa Thu đông (lúa vụ 3) thường không có lời. Chính vì vậy, những năm qua khi mùa nước nổi tràn đồng nhiều hộ dân đã không sản xuất vụ lúa này mà chuyển sang nuôi cá trên ruộng rất thành công./.

Tấn Phong

Nguồn: VOV Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!