T5, 14/09/2023 11:55

Hệ thống xử lý nước hiện đại hàng đầu của trại tôm giống C.P. Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tôm giống là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công của nghề nuôi tôm, để có được đàn tôm giống khỏe mạnh, đạt chất lượng cao, bên cạnh việc chọn tôm giống bố mẹ tốt thì hệ thống xử lý nước có vai trò rất quan trọng.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phương pháp, công nghệ xử lý nước tiên tiến, hiện đại nhằm phục vụ cho quy trình sản xuất tôm giống. Ở Việt Nam để cung ứng ra thị trường tôm giống đạt chất lượng cao, trang trại sản xuất tôm giống C.P. Việt Nam đã áp dụng các phương pháp hiện đại bậc nhất, hiệu quả, phù hợp với tiêu chuẩn của Tập đoàn C.P. Thái Lan, để tạo nên một nguồn nước chất lượng, sạch sẽ phục vụ cho quá trình sản xuất tôm giống. 

Hệ thống xử lý nước hiện đại được sử dụng tại trại tôm giống C.P. Việt Nam. Ảnh: C.P.

Vậy hệ thống xử lý nước tại trại tôm giống C.P. Việt Nam được vận hành như thế nào để tôm giống đạt chất lượng cao? Ngày hôm nay C.P. Việt Nam xin giới thiệu với quý độc giả hai hệ thống xử lý nước chính được sử dụng trong trại sản xuất tôm giống. 

Hệ thống xử lý nước cấp 

 1. I-ZAL (hệ thống pha độ mặn thông minh) 

Tùy thuộc vào điều kiện vùng nuôi quý khách hàng trên cả nước, tôm giống C.P. Việt Nam sẽ được đóng theo độ mặn yêu cầu của quý khách hàng, sao cho có điều kiện tương ứng để tôm khi về đến khách hàng được khỏe nhất. 

 1. Hệ thống nâng kiềm tự động 

Hệ thống nâng kiềm tự động này sẽ giúp nâng độ kiềm trong nước và đưa kiềm về ngưỡng thích hợp với tiêu chuẩn của trại giống cũng như phù hợp với sự phát triển của tôm giống. 

 1. Hệ thống TD-Pyro_M 

Hệ thống này giúp loại bỏ các cặn lắng, bùn đất hữu cơ có trong nước biển, ngoài ra còn có khả năng lọc bỏ một số kim loại nặng có trong nước biển. 

 1. Hệ thống Combine Oxidation 

Đây là hệ thống khử trùng giúp diệt khuẩn và các chất ô nhiễm có trong nước biển rất hiệu quả. 

 1. Hệ thống lọc TD-Polishing 

Tại đây hệ thống hấp phụ và lọc để loại bỏ các hợp chất hữu cơ, độc tố trong nước. 

 1. Hệ thống màng siêu lọc Ultra Filtration (UF) 

Với kích thước màng lọc 0,01 micron thì hệ thống UF loại bỏ hầu như tất cả các loại virus, vi khuẩn có trong nước biển, đảm bảo nguồn nước an toàn sạch tuyệt đối. 

 1. Thiết bị đo chất lượng nước tự động 

Kiểm tra dư lượng hóa chất được bộ phận theo dõi liên tục, cập nhật tự động các thông số, để dễ dàng vận hành đánh giá chất lượng nước tại nhà nước cấp. 

Hệ thống xử lý nước tái sử dụng từ quá trình nuôi tôm 

Hệ thống xử lý nước hiện đại được C.P. trang bị giúp mang lại những lứa tôm khỏe mạnh, sạch bệnh

Nước sau khi xử lý sẽ được sản xuất nguồn nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt công nhân viên trong trại giống nhằm tối ưu nguồn lợi từ nước biển, thân thiện với môi trường. Với phương châm “phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững” C.P. luôn tiên phong đi đầu trong việc đầu tư các hệ thống xử lý nước tái sử dụng hiện đại và hiệu quả. 

 1. Hệ thống Saline Daf 

Hệ thống Saline Daf giúp loại bỏ chất hữu cơ, cặn lắng, giúp giảm tải rất nhiều cho các cấp lọc tiếp theo. 

 1. Hệ thống TD – RBC 

Tại đây hệ thống sẽ phối trộn khí nhằm giúp tăng hàm lượng ôxy hòa tan trong nước, thúc đẩy quá trình khử nitrat và tăng hiệu quả xử lý hàm lượng amoni có trong nước. 

 1. Hệ thống TD Cát 

Hệ thống này sẽ tiếp tục loại bỏ các tạp chất lơ lửng và không kết tủa có trong nước trong quá trình xử lý, giúp nước sau lọc sạch sẽ và an toàn. 

 1. Hệ thống màng siêu lọc Ultra Filtration (UF) 

Để góp phần tăng độ sạch sẽ và an toàn thì hệ thống tái sử dụng nước có trang bị thêm hệ thống lọc Ultra filtration giống như hệ thống nước cấp. 

 1. Công nghệ thẩm thấu ngược RO 

Nước sau khi qua hệ thống lọc RO sẽ được sử dụng cho công nhân viên sinh hoạt. 

Mặc dù hệ thống xử lý nước cấp và hệ thống tái sử dụng nước sau nuôi tôm có rất nhiều máy móc thiết bị, tuy nhiên việc vận hành hệ thống này rất dễ dàng và nhanh chóng nhờ hệ thống tích hợp phần mềm quản lý thông minh. Trong tương lai ban lãnh đạo C.P. luôn quan tâm và không ngừng áp dụng các thành quả khoa học công nghệ hiện đại vào hệ thống, quy trình sản xuất của mình để mang đến cho quý khách hàng những con giống khỏe mạnh, chất lượng nhất. 

Với các ưu điểm như đột phá tốc độ lớn, đột phá sức chống chịu, tỷ lệ sống cao và đồng thời chứng kiến hàng loạt các kỷ lục gia nuôi tôm đạt kích cỡ lớn 15 con/kg trong thời gian vừa qua, tôm giống C.P. Việt Nam đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường tôm giống Việt Nam. 

Xin cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng tôm giống C.P. Việt Nam trong suốt nhiều năm vừa qua, kính chúc quý khách hàng có vụ mùa thành công thắng lợi. 

Công Quý

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

  Back to top
  error: Content is protected !!