Hết nghèo nhờ nuôi cá lồng bè

Chưa có đánh giá về bài viết

Đến Chi hội Tân An (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) hỏi gia đình ông Trần Văn Nữa, ai cũng biết mô hình nuôi cá lồng bè của ông.

Năm 2005, ông Nữa quyết định vay 50 triệu đồng từ Chương trình vốn vay hỗ trợ việc làm cho ND của Hội ND và bắt đầu chuyển qua nuôi trồng thuỷ sản. Ông cho biết, trước đây ông làm nghề mành điện cho các hộ dân đi biển. Tình cờ một lần ông thấy một hộ dân nuôi cá trong lồng vừa đơn giản mà lại đạt hiệu quả kinh tế cao, ông quyết định đầu tư vào mô hình này.

Lồng bè cá của ông Nữa.

Ông Nữa cho hay, các loại cá hồng, cá mú, bớp… bán rất chạy, nhất là vào những dịp lễ, tết. Đến nay, tận dụng diện tích tại vịnh Mân Quang được thành phố cho phép, ông nuôi 12 lồng với tổng diện tích 125 m2, mỗi năm thả từ 1.000 – 3.000 con cá các loại…

“Nuôi cá lồng bè không khó, chủ yếu là tránh nuôi ở nguồn nước nhiễm độc để cá không chết" – ông Nữa chia sẻ. Giờ đây, ông Nữa luôn có cá bán quanh năm. Đầu ra của cá ổn định là các nhà hàng trên địa bàn thành phố. Ông Nữa cho biết: "Mỗi năm xuất 2 vụ cá, mỗi vụ tôi thu trên 60 triệu đồng".

Từ khi nuôi cá, gia đình ông Nữa không những thoát nghèo, mà còn tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động, với thu nhập 2,5 triệu đồng/người/tháng.

"Từ mô hình nuôi cá lồng bè của ông Nữa, đã có nhiều nông dân trong phường đến học tập kinh nghiệm. Trong số này không ít hộ đã thoát nghèo, ổn định cuộc sống" – ông Lê Ngọc Châu – Chủ tịch Hội ND phường Mân Thái cho biết.

Kim Oanh

Theo Dân Việt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!