T2, 06/07/2020 12:50

Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng: Xây dựng thương hiệu cá nước lạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng được thành lập từ năm 2007, hiện có trên 21 thành viên là các doanh nghiệp và cá nhân đang nuôi thả cá nước lạnh trên địa bản tỉnh cũng như ở một số địa phương khác có tiềm năng nuôi thả giống cá tầm, cá hồi.

Nuôi cá nước lạnh ở Lâm Đồng   Ảnh: Lâm Viên

Nuôi cá nước lạnh ở Lâm Đồng Ảnh: Lâm Viên

Tại Lâm Đồng, tới nay đã có 35 đơn vị đăng ký tham gia thực hiện Dự án Phát triển cá nước lạnh và đã có 17 đơn vị thực sự đầu tư nuôi thả với tổng số vốn đầu tư 220 ty đồng.

Thành quả trên là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong hơn 10 năm qua của Hiệp hội. Tính đến đầu năm 2017, Hiệp hội đã nâng tổng diện tích nuôi cá nước lạnh trong bể xi măng, ao hồ lát bạt, bể composite đạt hơn 47 ha, năng suất trên 19 tấn/ha, tăng gần 6 tấn/ha so năm 2012. Trong đó, cá tầm suối Đà Lạt của nhóm doanh nghiệp nuôi cá nước lạnh quy mô lớn (G7) chiếm 85% sản lượng, cung ứng đến các thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ. Theo các đánh giá, khu vực thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương có khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trong nước không quá 200C nên rất phù hợp cho nghề chăn nuôi cá nước lạnh phát triển.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, tập trung tổ chức thị trường tiêu thụ, phát triển hội viên mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm G7, tăng cường hợp tác kinh tế (nhập giống, thức ăn, công nghệ kỹ thuật…) với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Mai Phương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!