Hiệp hội Thủy sản TP Cần Thơ đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đại hội được diễn ra ngày 29/9 vừa qua, với sự tham dự của ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT TP Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ; ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cùng đại diện các sở, ban, ngành và 30 đại biểu là hội viên của Hiệp hội.

Hiệp hội Thủy sản Cần Thơ thành lập năm 2004 hiện có 229 hội viên, 25 thành viên Ban Chấp hành. Nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã phối hợp với các công ty giống thủy sản tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các tỉnh ĐBSCL; phối hợp với các phương tiện truyền thông để đưa các thông tin mới về những quy định của thị trường nhập khẩu; nội dung tại các hiệp định thương mại… Cùng đó, Hiệp hội cũng tích cực tham gia công tác về giám định và phản biện xã hội như: tham gia Hội đồng thẩm định dự án quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản TP Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030; tham gia cố vấn dự án 100 thành phố có khả năng chống chịu tại TP Cần Thơ góp ý và tổ chức mời các tổ chức cá nhân là hội viên góp ý cho dự án các vấn đề về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến ngành thủy sản cũng như các kiến nghị đề xuất thực hiện chương trình ứng phó biến đổi khí hậu trong ngành thủy sản ở Cần Thơ.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hiệp hội tập trung vào mục tiêu: Tích cực thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, nhất là góp phần thực hiện các chỉ tiêu của ngành thủy sản đã đề ra; tích cực góp phần cùng ngành thủy sản xây dựng các mô hình chuỗi giá trị liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, khuyến khích tiêu thụ thông qua các hợp đồng ký kết; củng cố, phát triển tổ chức, chú trọng hợp tác với các viện, trường tham gia các dự án phát triển nguồn nhân lực cho ngành thủy sản; tăng cường hỗ trợ hội viên ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 19 Ủy viên. Ông Võ Đông Đức, Tổng Giám đốc Công ty CP XNK thủy sản Cần Thơ tái đắc cử Chủ tịch nhiệm kỳ 2020 – 2025.

NN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!