T4, 16/06/2021 12:04

Hội thảo Đánh giá và Đào tạo đặt Lồng bè ngoài khơi (OCIAT)

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) nhiệt liệt kính mời quý vị tham gia hội thảo trực tuyến qua phần mềm Zoom về việc đánh giá và đào tạo đặt lồng bè ngoài khơi và 3 ngày hội thảo kỹ thuật để minh họa các vấn đề kỹ thuật trong ngành nuôi trồng thủy sản lồng biển ngoài khơi, diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 6 năm 2021, vào lúc 13:45 – 16:30 (giờ Singapore, GMT + 8)

Giới thiệu về sự kiện

Hội thảo đánh giá và đào tạo thực hiện lồng bè ngoài khơi chương trình USSEC SEA Aquasẽ giải quyết các yếu tố khác nhau của ngành nuôi trồng thủy sản lồng bè ngoài khơi. Hội thảo trực tuyến sẽ mang đến các công nghệ nuôi trồng thủy sản lồng ngoài khơi trong cấu trúc lồng, các lĩnh vực hỗ trợ, quản lý thức ăn và nuôi trồng, và phân tích tổng thể điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức (SWOT) của ngành công nghiệp này trong Đông Nam Á. Mục đích của sự kiện hội thảo trực tuyến này là cải thiện công nghệ công nghiệp để sản xuất cá có lợi nhuận và bền vững.

Ai nên tham gia?

Các bên liên quan đến nuôi trồng thủy sản bao gồm chính phủ, chuyên gia học thuật, nhà điều hành sản xuất cá, nhà sản xuất lồng cá và các nhà đầu tư tiềm năng.

Thời gian, địa điểm

Agenda

22 – 24 tháng 6 năm 2021

1:45 PM – 4:30 PM (GMT +8)

Ngày 22/6/2021

Thời gian(GMT +8) Hoạt động
2:00 PM Giới thiệu về Chương trình và Hoạt động của USSEC SEA Aqua

Sean Lan, Tư vấn kĩ thuật, Asean Marine (WW), USSEC

 

2:15 PM Thiết bị neo đậu và việc triển khai trong nuôi trồng thủy sản lồng ngoài khơi

Alessandro Ciattagliam, Giám đốc bộ phận, Badinotti Marine Equipment Srl

 

2:45 PM Thiết bị Lồng nổi và Lồng chìm trong Nuôi trồng Thủy sản Lồng Ngoài khơi

Alessandro Ciattagliam, Giám đốc bộ phận, Badinotti Marine Equipment Srl

 

3:15 PM Giải lao

 

3:20 PM Lưới sợi và cách bố trí lưới lồng trong nuôi trồng thủy sản lồng bè xa bờ

Alessandro Ciattagliam, Giám đốc bộ phận, Badinotti Marine Equipment Srl

 

3:50 PM Phần Q&A

Diễn giả: Sean và Alessandro

 

4:10 PM Kết thúc ngày 1

Ngày 23/6/2021

Thời gian(GMT +8) Hoạt động
2:00 PM Giới thiệu về Chương trình và Hoạt động của USSEC SEA Aqua

Sean Lan, Tư vấn kĩ thuật, Asean Marine (WW), USSEC

 

2:10 PM Lĩnh vực hỗ trợ lồng ngoài khơi –Thiết bị xử lý

Darko Lisac, Giám đốc điều hành / Cổ đông lớn của Refa Med Srl

 

2:40 PM Lĩnh vực hỗ trợ lồng ngoài khơi – Vận chuyển cá

Darko Lisac, Giám đốc điều hành / Cổ đông lớn của Refa Med Srl

 

3:10 PM Q&A về Lĩnh vực hỗ trợ lồng ngoài khơi

Diễn giả: Sean và Darko

 

3:20 PM Giải lao

 

3:30 PM Quản lý cho ăn trong lồng ngoài khơi – Công cụ cho các mục tiêu khác nhau về tăng trưởng và hiệu quả tối đa

Stella Adamidou, Tiến sĩ dinh dưỡng cá và Chuyên gia Nuôi trồng thủy sản

 

4:00 PM Q&A về Quản lý Nuôi cá lồng ngoài khơi

Diễn giả: Sean và Stella

 

4:10 PM Kết thúc ngày 2

Ngày 24/6/2021

Thời gian(GMT +8) Hoạt động
2:00 PM Giới thiệu về Chương trình và Hoạt động của USSEC SEA Aqua

Sean Lan, Tư vấn kĩ thuật, Asean Marine (WW), USSEC

 

2:10 PM Quản lý nuôi trồng trong lồng ngoài khơi – Kỹ thuật nuôi trồng trong quản lý sức khỏe cá & Kiểm soát dịch bệnh và xử lý, vận chuyển, thu hoạch cá.

Stella Adamidou, Tiến sĩ Dinh dưỡng Cá và Chuyên gia Nuôi trồng Thủy sản

 

2:40 PM Quản lý nuôi trồng trong lồng ngoài khơi – Sử dụng dữ liệu nuôi trồng hiện có để tối đa hóa hiệu quả nuôi trồng và giảm chi phí nuôi trồng

Stella Adamidou, Tiến sĩ Dinh dưỡng Cá và Chuyên gia Nuôi trồng Thủy sản

 

3:10 PM Q&A về Quản lý Nuôi trồng cá lồng ngoài khơi

Diễn giả: Sean và Stella

 

3:20 PM Giải lao

 

3:25 PM Phân tích SWOT – Các yếu tố quan trọng về lĩnh vực văn hóa lồng biển ở Đông Nam Á

Patrick White, Freelancer, Nhà nghiên cứu và Tư vấn nuôi trồng thủy sản

 

4:10 PM Q&A về phân tích SWOT

Diễn giả: Sean và Patrick

 

4:20 PM USSEC phát biểu bế mạc

Diễn giả

Alessandro Ciattagliam

Giám đốc bộ phận, Badinotti Marine Equipment Srl

Alessandro là một nhà sinh vật học nghiên cứu về cá với gần 30 năm kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản lồng. Ông từng làm giám đốc kỹ thuật và kinh doanh trong một số công ty cung cấp lồng, thiết kế và lắp đặt hàng trăm lồng nổi và chìm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Ông đã xử lý một số dự án nuôi trồng thủy sản ngoài khơi, cũng có kinh nghiệm thực tế trong thiết kế neo đậu. Ông từng là huấn luyện viên trong một số dự án chăn nuôi lồng và nuôi động vật có vỏ. Năm 2009, ông gia nhập Badinotti Group Sp A với tư cách là Giám đốc kinh doanh cho Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, làm việc về thiết kế và cung cấp dự án chìa khóa trao tay nuôi trồng thủy sản, sử dụng vật liệu và công nghệ tiên tiến cho các thị trường nuôi trồng thủy sản khác nhau và xử lýCá seabass, Cá tráp biển Cá ngừ, Cá hồi vân, Cá hồi, Cá tầm, Cá rô phi và Cá Barramundi. Ông giám sát bán hàng và mạng lưới sau bán hàng của 12 đại lý và nhà phân phối và ông quản lý một danh mục đầu tư của hơn 250 khách hàng tại 27 quốc gia khác nhau.

Darko Lisac

CEO/Cổ đông lớn, Refa Med Srl

Darko Lisac đã cống hiến sự nghiệp của mình cho sự phát triển của nuôi cá biển và thành lập nó như một ngành công nghiệp bền vững. Là người tiên phong trong việc thiết lập các lồng nổi đầu tiên ở Địa Trung Hải vào năm 1977, ông đã mở đường cho nhiều liên doanh thương mại thành công ngày nay.

Sau khi củng cố quản lý hoạt động của các cơ sở sản xuất hàng hải, ông tập trung vào việc thiết kế, phát triển và thực hiện công nghệ lồng ngoài khơi.

Darko là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Refa Med tại Ý, kết hợp sản xuất cấu trúc nuôi cá với việc cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo và chuyên môn kỹ thuật cho các hệ thống nuôi cá ngoài khơi.

Công nghệ nuôi trồng thủy sản biển ngoài khơi. Phát triển và thực hiện các trang trại lồng biển ngoài khơi sáng tạo và vận chuyển chìa khóa trao tay. Dịch vụ tư vấn, khởi nghiệp và quản lý dự án. Chế tạo thuyền đánh cá và lồng PE. Refa là nhà sản xuất, nhà cung cấp và lắp đặt thiết bị nuôi cá, bao gồm vận chuyển chìa khóa trao tay, với chuyên môn về hệ thống nuôi cá ngoài khơi và ngoài biển.

Refa Med cung cấp dịch vụ tư vấn, khởi nghiệp và quản lý dự án, làm việc sát sao với khách hàng từ kế hoạch ban đầu thông qua việc thực hiện và vận hành các dự án. Thay vì chỉ cung cấp các sản phẩm tiêu chuẩn ngoài kệ, Refa Med tập trung vào việc phát triển các giải pháp kỹ thuật để khắc phục những hạn chế về môi trường và hoạt động mà khách hàng phải đối mặt. Trong hội thảo, chúng tôi xây dựng thuyền làm việc PE và các thành phần trang trại khác.

Stella Adamidou

Tiến sĩ dinh dưỡng cá và Chuyên gia Nuôi trồng Thủy sản

Stella, người có bằng tiến sĩ dinh dưỡng cá từ Đại học Stirling, Scotland đã tham gia tích cực vào ngành nuôi trồng thủy sản và thức ăn chăn nuôi sau khi học xong vào năm 2008. Bà đã có kinh nghiệm thực tế trong việc nuôi lồng biển trong công việc đầu tiên với tư cách là người quản lý một trang trại thử nghiệm thương mại ở các cơ sở Dias SA (Hy Lạp) cho một dự án được tài trợ bởi BioMar A / S. Từ năm 2012, bà làm tư vấn kỹ thuật cho các công ty thức ăn chăn nuôi châu Âu, tham gia tích cực vào việc phát triển sản phẩm mới, bán thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ khách hàng. Song song đó, bà đã tham gia vào các dự án thẩm định của các công ty nuôi trồng thủy sản ở Hy Lạp để chuẩn bị cho việc sáp nhập, mua lại hoặc đầu tư mạo hiểm.

Bà là người đồng sáng lập Aquanetix Ltd, một nền tảng đám mây để quản lý dữ liệu nuôi trồng thủy sản nhằm giảm chi phí thức ăn bằng cách cải thiện đáng kể việc quản lý trong các trang trại. Ngày nay, nền tảng này đang được sử dụng bởi nhiều trang trại trên khắp thế giới.

Những trải nghiệm đa dạng đã giúp bà có được cái nhìn sâu sắc về tình trạng và sự phức tạp của ngành nuôi trồng thủy sản Địa Trung Hải. Kinh nghiệm thực hành trong trang trại nuôi cá lồng biển kết hợp với các nghiên cứu chuyên ngành ở đây và các hoạt động sau này với tư cách là một nhà tư vấn, đã giúp bà hiểu một cách sâu sắc về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Patrick White

Freelancer, Nhà nghiên cứu và Tư vấn Nuôi trồng Thủy sản

Patrick White là chuyên gia về nuôi cá giống và sản xuất cá, chịu trách nhiệm lập kế hoạch và quản lý bền vững nuôi trồng thủy sản, tác động của biến đổi khí hậu đối với nuôi trồng thủy sản và tác động của nuôi trồng thủy sản đối với môi trường. Ông có hơn 42 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và đã làm việc ở Châu Phi, Địa Trung Hải, Trung Đông và thường xuyên nhất ở châu Á và khu vực Thái Bình Dương ở các quốc gia như Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Ông đã làm việc trong nghiên cứu nuôi trồng thủy sản, trong lĩnh vực nuôi cá thương mại cũng như tư vấn nuôi trồng thủy sản. Trong 15 năm qua, ông đã chuyên về:

  • Tối ưu hóa sản xuất (cải thiện chiến lược cho ăn, phát triển BMPs, v.v.)
  • Quản lý môi trường nuôi trồng thủy sản (dự toán công suất, tác động môi trường – chất lượng nước và chất cặn, v.v.)
  • Lựa chọn và phân vùng địa điểm.

Patrick cũng đã đảm nhiệm nhiều dự án cho FAO và Ngân hàng Thế giới, lãnh đạo các dự án nghiên cứu của EU, thực hiện các dự án phát triển do NORAD và DANIDA tài trợ. Ông là người đóng góp chính cho việc phát triển Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái FAO đối với phát triển nuôi trồng thủy sản và các chiến lược quản lý khu vực và phân vùng FAO / WB.

Ông đã làm việc với USSEC về việc lập kế hoạch và có trách nhiệm quản lý các vùng nước chung và thúc đẩy nuôi lồng ngoài khơi quy mô lớn. Ông đã giúp sắp xếp các tour du lịch trong ngành văn hóa lồng cho các nhóm các bên liên quan ở Đông Nam Á ở Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy, Malta và Hy Lạp.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!