T2, 07/08/2023 09:50

Hộ nuôi GROFARM xuất sắc vượt khó tại Bình Định

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 19/7/2023, tại Bình Định, Công ty Grobest đã trao giải “Hộ nuôi GROFARM xuất sắc” cho anh Nguyễn Ngọc Tài (xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

Trong hơn 3 năm trở lại đây, người nuôi tôm ở khu vực Phù Mỹ, Bình Định loay hoay với câu chuyện nuôi khó, treo ao, giảm diện tích nuôi,… Khu nuôi tôm của anh Nguyễn Ngọc Tài thuộc vùng nuôi khó khăn, diễn biến khí hậu miền trung khắc nghiệt, dịch bệnh triền miên cũng là một thử thách lớn. 

Tuy nhiên, với sự hợp tác, chia sẻ của Công ty GROBEST, anh Nguyễn Ngọc Tài đã ứng dụng mô hình GROFARM tin dùng thức ăn các nhãn hiệu: thức ăn cho giai đoạn ương vèo Gold Shield, thức ăn chức năng Super Shield EHP, thức ăn hàng ngày Leader Vannamei, thức ăn tăng trọng The Best New. Áp dụng quy trình đó, vụ nuôi của anh Tài đạt sản lượng 9,4 tấn tôm size 27-35 con/kg, nuôi trong 127 ngày với chi phí sản xuất 86.000đ/kg, đạt tỷ suất lợi nhuận 80,1%, mang về lợi nhuận hơn 650 triệu đồng.

Grobest trao giải “Hộ nuôi GROFARM xuất sắc” cho anh Nguyễn Ngọc Tài. Ảnh: Thu Hiền

Hiện tại khu nuôi tôm anh Tài tiếp tục ứng dụng mô hình Grofarm để thả vụ mới: 1 khu đang 11 ngày tuổi ương vèo 400.000PL và 1 khu 57 ngày đạt gần 4 tấn tôm 110 con/kg. 

Anh Tài chia sẻ: Thời gian tới tôi sẽ tiếp tục tin dùng thức ăn Grobest và nhân rộng mô hình GROFARM tại khu vực để bà con nuôi tôm có vụ mùa bội thu.

Được biết, mô hình GROFARM là giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ vận hành hoàn chỉnh từ đầu đến cuối với hệ sinh thái mở, giúp người nuôi giải quyết được những thách thức đến từ môi trường – điển hình như tình trạng các dịch bệnh trên tôm ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp; biến đổi khí hậu; ô nhiễm môi trường… Từ khi được Grobest triển khai rộng khắp vào năm 2020, mô hình GROFARM đã thể hiện ưu điểm vượt trội khi cùng các hộ nuôi trên cả nước đón nhiều vụ tôm “về đích” với thành quả vượt bậc, đạt tỉ lệ thắng lợi trên 80%.

Để khích lệ tinh thần những hộ nuôi tôm đạt thành tích xuất sắc trên toàn quốc, Grobest đã tiến hành trao giải “Hộ nuôi GROFARM xuất sắc”, đến nay đã có 39 hộ nuôi ở 26 tỉnh thành được Grobest vinh danh. Giải thưởng có giá trị cổ vũ, động viên, người nuôi tôm tiếp tục vững tin vào những vụ mùa thành công ở phía trước.

Thu Hiền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!