Hỗ trợ 185.000 USD ứng phó hạn, mặn ĐBSCL

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là thỏa thuận giữa Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai Bộ NN&PTNT và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) được ký kết tại Hà Nội ngày 17/3, nhằm hỗ trợ các tỉnh khu vực ĐBSCL khắc phục hậu quả do hạn mặn.

UNDP được biết đến là một tổ chức lớn, luôn đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ phòng chống thiên tai, đã thể hiện tốt vai trò của mình, từ việc chủ động phối hợp cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai thành lập các đoàn đánh giá nhanh về hạn mặn, cung cấp thông tin để các thành viên khác trong Đối tác có cơ sở hỗ trợ. Bên cạnh đó, không chỉ tham gia với tư cách dẫn dầu cung cấp thông tin cho các thành viên Đối tác, UNDP cũng chính thức thông qua Bộ NN&PTNT trao cho người dân vùng ĐBSCL gói hỗ trợ 185.000 USD từ Quỹ khẩn cấp toàn cầu để hỗ trợ ứng phó với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở khu vực này.

Theo  đó, các hoạt động của UNDP bao gồm: Cung cấp 300 bồn trữ nước cho các hộ dân chịu ảnh hưởng tại Bến Tre và hỗ trợ sinh kế cho 176 hộ ở Cà Mau; Hoạt động đánh giá tác động của hạn hán đến sinh kế, khả năng tiếp cận nước ngọt, sụt lún đất; Hỗ trợ về đối thoại chính sách trong phòng, chống thiên tai hạn, mặn; Ứng dụng công nghệ di động để cập nhật thiệt hại do thiên tai.

An An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!