Hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại trong vụ cá chết

Chưa có đánh giá về bài viết

Liên quan đến tình trạng cá chết bất thường tại các tỉnh ven biển miền Trung trong các ngày vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế rà soát, thống kê thiệt hại.

Đồng thời, đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các trường hợp bị thiệt hại lớn, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Công an, Quốc phòng, Công thương, Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ động phối hợp, hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ NN&PTNT, khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng hải sản chết bất thường tại các địa phương này; báo cáo ngay Thủ tướng biện pháp xử lý vi phạm.

Các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và các địa phương trong cả nước chủ động tiến hành rà soát các dự án đầu tư trong các lĩnh vực, nhất là công nghiệp nặng, về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!