Hòa Bình: Cá chết do nước thải của công ty luyện đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình xác nhận nguyên nhân ban đầu dẫn đến hiện tượng cá chết rải rác trên địa bàn xã Yên Lập (huyện Cao Phong) là do chất thải của Công ty CP Khoáng sản đồng An Phú.

Chủ các ao nuôi cá bị thiệt hại cho biết, hiện tượng cá chết bất thường xảy ra vào chiều ngày 3/7. Đáng chú ý, không chỉ có cá trong ao chết, mà nhiều loại cá tự nhiên tại suối Nhẹm và suối Màn đổ ra sông Đà cũng chết một cách bất thường không rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin cá chết trên địa bàn xã Yên Lập, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường ghi nhận hiện trạng thực tế và lấy mẫu nước để kiểm định. Bước đầu xác định do tỷ lệ đồng trong các ao nuôi cao hơn mức cho phép dẫn đến hiện tượng cá chết.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết là do nước thải trong nhà máy của Công ty CP Khoáng sản đồng An Phú, đóng trên địa bàn xã Yên Thượng (huyện Cao Phong) tràn ra suối. Hiện, Công ty trên đã bị dừng hoạt động để khắc phục sự cố và bồi thường thiệt hại cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!