Hoàn tất trao quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ các đảo phía Nam quần đảo Trường Sa

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau 15 ngày vượt sóng trong điều kiện thời tiết xấu, biển động mạnh, Tàu vận tải HQ 936 đã cập đảo An Bang đúng vào buổi sáng ngày khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, 12/1. Đây cũng là địa điểm cuối cùng trong hành trình thăm, tặng quà và chúc Tết tại 14 điểm thuộc 7 đảo gồm: Đá Lát, Đá Tây, Đá Đông, Thuyền Chài, Trường Sa Lớn, Trường Sa Đông, An Bang nằm ở phía Nam quần đảo Trường Sa do Lữ đoàn 146, Vùng D Hải quân tổ chức.

An Bang là đảo nổi có vị trí trọng yếu, chấn giữ tuyến biên giới cực Nam Tổ Quốc và cũng là đảo có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất trong các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, nằm gần xích đạo và thường xuyên có sóng lớn, gây khó khăn cho công tác vận chuyển hàng và người lên đảo.

Trong suốt cuộc hành trình, đoàn công tác trên tàu Hải quân HQ 936 đã thăm, gặp đầy đủ cán bộ, chiến sỹ tại từng điểm đảo; tổ chức kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và việc triển khai nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội lần thứ XI của Đảng. Đoàn công tác cũng tham quan, kiểm tra công tác đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện ăn ở, làm việc, huấn luyện của bộ đội.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Trưởng đoàn công tác trên tàu HQ 936, nhìn chung, các mặt công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2010 của các đơn vị được kiểm tra đều đạt kết quả tốt. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đều thực hiện tốt việc xây dựng phương án tác chiến, bảo vệ đảo phù hợp với điều kiện tự nhiên; chủ động có các kế hoạch tăng gia rau xanh, chăn nuôi một số loại gia súc, gia cầm để cải thiện nguồn cung cấp thực phẩm cho bộ đội. Cũng tại từng điểm đảo, quà Tết của Bộ Quốc phòng, các tổ chức, cá nhân tại nhiều địa phương trong cả nước và các cơ quan báo chí từ đất liền đã được gửi đến cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo để các anh vui xuân, đón Tết, an tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng biên cương Tổ quốc.

Ngay sau khi cập đảo An Bang, chiếc tivi – món quà từ đất liền đã được bộ đội trên đảo khai trương, để theo dõi tin tức từ buổi khai mạc Đại hội lần thứ XI của Đảng – sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, khởi đầu năm mới 2011

(Theo TTXVN)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!