Hoàng Sa, Trường Sa trong vòng tay Tổ quốc

Chưa có đánh giá về bài viết

Tác phẩm vừa được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ra mắt bạn đọc, gồm nhiều bài viết được tuyển chọn từ các bài báo và tư liệu viết về cuộc sống của người dân đất Việt nơi đầu sóng ngọn gió và những hoạt động kết nối nghĩa tình, thấm đượm ý nghĩa nhân văn cao đẹp đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là tác phẩm rất có ý nghĩa đối với người dân Việt Nam.

Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là phần lãnh thổ thiêng liêng mà các thế hệ người Việt tiếp nối nhau vượt qua giông bão khám phá, khai khẩn, tạo nên dáng hình Tổ quốc hôm nay. Và, đó cũng là nơi thể hiện khát vọng vươn xa, ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam mà thế hệ hôm nay và mai sau phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn, phát huy.

Cả nước hướng về Hoàng Sa – Trường Sa như một mệnh lệnh của trái tim. Và qua đó, chúng ta ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với những người con đất Việt đang kiên cường bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Với hai tập, Nơi đầu sóng ngọn gió và Nghĩa tình cả nước với Hoàng Sa – Trường Sa, bộ sách “Hoàng Sa – Trường Sa trong vòng tay Tổ quốc” sẽ góp phần tạo thêm sức lan tỏa của các cuộc vận động, các chương trình vì biển, đảo quê hương trong cộng đồng.

Hòa chung tinh thần đó, trong tác phẩm ý nghĩa này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng đã vinh dự đóng góp những bài báo nhỏ, như “Người mở biển ra Hoàng Sa” và “Hiệp sĩ” giữa trùng khơi”” của tác giả Lê Văn Chương; “Công nghệ vệ tinh Movimar: Ngư dân có thêm chỗ dựa” của tác giả Dương Thảo…

Thu Hồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!