Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2018

Chưa có đánh giá về bài viết

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Khu hội chợ triển lãm (Trung tâm XTTM Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Hội chợ do Bộ NN&PTNT chủ trì, với sự phối hợp thực hiện của Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục Chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, Tổng cục Thủy sản; Hội Nghề cá Việt Nam; VASEP.

Lễ khai mạc Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2018

Với quy mô khoảng 100 gian hàng, hội chợ có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, HTX, trang trại, cơ sở nuôi trồng hoạt động trong lĩnh vực thủy sản; các đơn vị nghiên cứu khoa học, viện, trường về thủy sản; UBND các tỉnh trọng điểm về nuôi trồng thủy sản; Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư các tỉnh… Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Phó Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Hội chợ lần này được tổ chức nhằm duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao; tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà quản lý – doanh nghiệp – người sản xuất – người tiêu dùng… Đồng thời, giúp các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ thủy sản củng cố và khai thác thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, từ đó tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người nuôi trồng thủy sản.

Hội chợ có Khu gian hàng chung của ngành thủy sản để giới thiệu, quảng bá các thành tựu của ngành như nuôi trồng, khai thác, bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu, các sản phẩm đặc trưng thế mạnh tiêu biểu… Khu giới thiệu thủy hải sản tươi sống sẽ là điểm nhấn lớn nhất tại hội chợ với sự có mặt của khoảng 50 gian hàng, trưng bày, giới thiệu, giao dịch các mặt hàng thủy hải sản tươi sống và chế biến như cá tra, cá ngừ, tôm, mực, cá nước ngọt các loại… Khu ẩm thực tại hội chợ cũng là nơi diễn ra các hoạt động đặc sắc, được bố trí với khoảng 10 gian hàng nhằm giới thiệu, thao diễn, trực tiếp chế biến các món ăn ngon, lạ từ thủy sản, hướng dẫn thực khách tham quan bằng các hoạt động ẩm thực trực quan nhất…

Hội chợ còn Tổ chức 3 hội thảo khoa học về sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm thủy sản (có sự phối hợp với Tổng cục Thủy sản và Cục chế biến – Phát triển thị trường nông sản). Trong đó, có hội thảo chuyên đề về phát triển thủy sản tại phía Bắc; hội thảo chuyên đề về phát triển tiêu thụ thủy sản tại thị trường nội địa và 1 diễn đàn xúc tiến đầu tư – kết nối cung cầu ngành thủy sản tại các tỉnh phía Bắc. 

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 10/10.

Nhóm PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!