Hỏi – Đáp Thủy sản tháng 5 (P. 2)

Chưa có đánh giá về bài viết

Hỏi: Tôm thẻ chân trắng nuôi được 15 ngày thấy phân kéo dài sau đuôi, có bình thường không, xử lý như thế nào? (Diệp Văn Lư – Cà Mau)

Xem thêm chuyên mục Hỏi – Đáp Thủy sản (Tạp chí Thủy sản Việt Nam)

Trả lời:

Tôm có hiện tượng như trên là biểu hiện của bệnh phân trắng, nguyên nhân có thể  do vi khuẩn hoặc virus gây ra trong đường ruột của tôm hoặc bạn sử dụng thức ăn bị mốc hoặc ôi thiu. Bạn có thể xử lý bằng một trong hai cách sau:

1. Kiểm tra lại thức ăn xem có bị ẩm mốc không, và loại thức ăn có phù hợp với giai đoạn tôm mới thả không, nếu có thì phải thay đổi ngay.

2. Giảm 30 – 40% lượng thức ăn cho tôm, trộn men vi sinh vào thức ăn cho tôm ăn hàng ngày, đồng thời bổ sung thuốc bổ gan Glucan vào thức ăn (liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì) để giúp cho tôm tiêu hóa được tốt. Tiến hành khử trùng nước bằng Chlorine liều lượng từ 7 – 10 ppm và bón lại chế phẩm sinh học để cân bằng hệ sinh thái trong ao nuôi.

 

Hỏi: Tôi đang muốn nuôi cá rô phi Đài Loan và cá lóc, xin hỏi nơi cung cấp cám và học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật? (Trần Mai Anh – Củ Chi, TP Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp cám cho cá lóc và rô phi Đài Loan cũng như tư vấn về kỹ thuật. Tuy nhiên nếu bạn ở tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với Công ty Ewos Việt Nam tại Long An (cách TP Hồ Chí Minh 40 km) để mua thức ăn và nhờ tư vấn kỹ thuật nuôi. Đây là một công ty uy tín về sản xuất thức ăn có chất lượng trên thị trường và có đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản giàu kinh nghiệm. (Liên hệ: ông Anh – 0933.683.5150933.683.515).

Ban KHKT

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!