Hội Nghề cá Việt Nam: Kiến nghị khó khăn trong sản xuất, kinh doanh thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều ngành kinh tế, trong đó lĩnh vực thủy sản cũng chịu những ảnh hưởng rất lớn. Để tháo gỡ khó khăn cho hội viên, ngư dân, Hội Nghề cá Việt Nam thu thập kiến nghị để Chủ tịch Hội báo cáo tại kỳ họp Quốc hội tới đây.

Vừa qua, Hội Nghề cá Việt Nam đã có có công văn gửi Hội Thủy sản, Hội Nghề cá các tỉnh, thành phố; các đơn vị hội viên tập thể thuộc Hội; các Ban, Văn phòng đại diện và đơn vị trực thuộc Hội; ủy viên Ban chấp hành Hội về việc kiến nghị khó khăn trong sản xuất – kinh doanh thủy sản.

Theo đó, trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình hoạt động khai thác, nuôi trồng, chế biến và dịch vụ thủy sản gặp nhiều khó khăn. Để tổng hợp tình hình chung các kiến nghị của hội viên, ngư dân trong lĩnh vực hoạt động thủy sản cung cấp cho Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam – đại biểu đại diện cho Hội báo cáo kiến nghị tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 10 – Quốc hội khóa 14, Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị các Tỉnh hội, đơn vị, Ban, Văn phòng đại diện, đơn vị trực thuộc Hội, ủy viên Ban Chấp hành: Tập hợp tình hình những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất – kinh doanh của các hội viên, đơn vị, nhất là những khó khăn của ngư dân sản xuất đánh bắt trên biển, hoạt động nuôi trồng thủy sản, doanh nghiệp hoạt động thu mua, chế biến và dịch vụ bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vừa qua; Kết quả thực hiện gói hỗ trợ của Chính phủ và những vấn đề khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện. Cùng đó, nêu kiến nghị đề xuất các giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và chính sách hỗ trợ cho hội viên, ngư dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!