Hội nghị Nuôi trồng Thủy sản Châu Á – Thái Bình Dương năm 2013 “Định hướng tới lợi nhuận”

Chưa có đánh giá về bài viết

“Định vị hướng tới Lợi nhuận” là chủ đề của Hội nghị Nuôi trồng Thủy sản Châu Á – Thái Bình Dương và Triển lãm Thương mại tổ chức ngày 10 – 13/12/2013 tại Thành phố Hồ chí Minh. Hội nghị nhấn mạnh nuôi trồng thủy sản cần có tiếp cận chiến lược để phát triển.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 3 tháng 7 năm 2013

“Định vị hướng tới Lợi nhuận” là chủ đề của Hội nghị Nuôi trồng Thủy sản Châu Á – Thái Bình Dương và Triển lãm Thương mại tổ chức ngày 10 – 13/12/2013 tại Thành phố Hồ chí Minh. Hội nghị nhấn mạnh nuôi trồng thủy sản cần có tiếp cận chiến lược để phát triển.

Đơn giản chỉ sản xuất ra sản phẩm và bán nó như là một món hàng không phải là con đường phát triển nuôi trồng thuỷ sản trong tương lai. Cần phải có các cách tiếp cận mới trong tất cả các lĩnh vực liên quan từ quản lý đến nghiên cứu, từ thu hoạch đến xúc tiến thương mại, và từ đào tạo, giáo dục trong toàn chuỗi giá trị đến người tiêu dùng.

Hội nghị do Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam và Phân ban Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Hiệp Hội Nuôi trồng Thuỷ sản Thế giới (WAS-APC) đồng chủ trì, tổ chức, có sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản II, Học viện Công nghệ Châu Á (AIT), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) và tài trợ của Công ty Uni-President (Vàng), Biomin (Bạc) và một số nhà tài trợ cho các hội thảo chuyên ngành. Hội nghị sẽ có những nội dung và đặc trưng riêng nổi bật.

Điểm nổi bật trước hết là sự hiện diện lần đầu tiên ở Việt Nam của Giáo sư David Huges, Giáo sư danh dự Trường Emperial College, Luân Đôn, một chuyên gia về thương mại. Ngoài bài trình bày trong phiên khai mạc toàn thể, Ông cũng sẽ điều hành một hội thảo chuyên về thị trường, thương mại thuỷ sản.

TS Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ có bài trình bày tại phiên toàn thể, nhấn mạnh đến những tiến bộ nổi bật đạt được trong nuôi trồng thuỷ sản ở Việt Nam, những cơ hội và thách thức đối với tiếp tục phát triển nuôi trồng thuỷ sản của Việt Nam.

Ông Lukas Manomaitis sẽ chủ trì Hội nghị lần cuối với tư cách là Chủ tịch WAS-APC và sẽ chuyển giao vai trò Chủ tịch WAS-APC cho TS Amrit Bart – Giám đốc AIT tại Việt Nam. Ông Lukas và TS Amrit đều có mối quan hệ thân thiết, gắn bó với Việt Nam và rất mong muốn rằng Hội nghị và Triển lãm Thương mại APA2013 sẽ là rất đặc biệt đáng nhớ vì đây là sự kiện được WAS-APC tổ chức lần đầu ở Đông Nam Á kể từ năm 2009.

Hội thảo chuyên đề Hàu quốc tế lần thứ V được tổ chức kết hợp tại Hội nghị, các thông tin khoa học cập nhật đa dạng liên quan đến phát triển nuôi hàu sẽ được trình bày. Điều này có thể thấy được qua sản lượng hàu nuôi ở miền Bắc Việt Nam đạt mức trên 7.000 tấn chỉ trong giai đoạn 5 năm.

Các nông dân Việt Nam cũng được tài trợ, mời tham dự các hội thảo chuyên đề dành cho nông dân: Hội thảo chuyên đề “Bệnh trên tôm nuôi” do Công ty Uni-president tổ chức vào ngày 11/12/2013 và Chuyên đề “Cách cho ăn mang lại lợi nhuận” do Công ty Biomin tổ chức vào ngày 12/12/2013.

Nhận thấy mối quan tâm dành cho nuôi trồng thủy sản hơn cả dự kiến, Ban tổ chức đã mở rộng thêm không gian Hội nghị và tăng số lượng các gian hàng dành cho trưng bày triển lãm. Sơ đồ mặt bằng chi tiết và thông tin về trưng bày triển lãm có thể tìm thấy ở mục triển lãm trên trang web APA13 tại địa chỉ website: http://www.vienthuysan2.org.vn hoặc liên hệ email: apa2013ria2@hcm.fpt.vn .

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!