Hội thảo Công tác quản lý và giải pháp nâng cao chất lượng tôm giống

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vụ nuôi tôm mới, ngày 9/12/2011 tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận, Hiệp hội tôm giống Bình Thuận và Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội thảo Công tác quản lý và giải pháp nâng cao chất lượng tôm giống. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu đã đến dự.


Toàn cảnh hội thảo

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng, con giống quyết định đến 50% sự thành bại. Chính vì vậy việc quản lý và nâng cao chất lượng tôm giống là vấn đề được các đại biểu bàn thảo sôi nổi. Tại hội thảo, nhiều ý kiến được đưa ra nhằm đẩy mạnh công tác quản lý, nâng cao chất lượng tôm giống, năng lực sản xuất, chuẩn bị tốt cho vụ nuôi tôm mới 2012 được thắng lợi.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh: các trại giống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cần nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng của con giống, công tác quản lý, thanh tra, kiểm dịch phải được chú trọng, đặc biệt phải kiểm soát được nguồn gốc của đàn tôm bố mẹ. Tỉnh Bình Thuận có kế hoạch xây dựng thương hiệu hình ảnh tôm giống Bình Thuận, trở thành thương hiệu hàng đầu có uy tín lớn trên cả nước.

Nam Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!