T2, 02/10/2023 04:10

Hội thi “Người nuôi tôm giỏi vùng ĐBSCL”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 29/9, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Cục Thủy sản phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thi “Người nuôi tôm giỏi Vùng ĐBSCL” tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với ngành thủy sản trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp, hợp tác xã, người nuôi tôm vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại Hội thi, ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của nhà nước, các kiến thức khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm thực tiễn trong nghề nuôi tôm; Tuyên dương, động viên, khuyến khích nông dân tích cực tìm hiểu, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và kinh nghiệm tốt để phát triển nghề nuôi tôm hiệu quả, bền vững. 

Giải Nhất thuộc về đội Bạc Liêu. Ảnh: Phan Thanh

Bên cạnh đó, việc tổ chức hội thi còn góp phần tạo sân chơi thật bổ ích và ý nghĩa để nông dân các tỉnh ĐBSCL có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và khuyến khích sự quan tâm của các ban ngành, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với ngành nuôi tôm Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các đơn vị nghiên cứu quan tâm hơn nữa những vấn đề đặt ra đối với ngành nuôi tôm và thông qua hội thi này để tôn vinh những người, những doanh nghiệp, những hộ gia đình, cá nhân, những người nông dân. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào nuôi tôm đạt năng suất cao, sản phẩm đạt chất lượng cao và bền vững, khẳng định được thương hiệu tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Hội thi “Người nuôi tôm giỏi Vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2023” có 50 thí sinh đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh và trên 200 đại biểu đến từ các cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Khuyến nông các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp, hiệp hội và người nuôi tôm tại các địa phương. Hội thi diễn ra với các phần thi: Thi kiến thức cá nhân, thi kiến thức đồng đội, thi chào hỏi. Mỗi đội đã lựa chọn những nông dân tiêu biểu, có nhiều kinh nghiệm sản xuất và đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật để nuôi tôm thành công, đạt năng suất cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, đoàn kết, nhiệt tình và tự tin, giao lưu và học hỏi, các đội thi đã thể hiện sự am hiểu kiến thức kỹ thuật nuôi tôm cũng như những kinh nghiệm từ sản xuất thực tế. Qua đó cho thấy, các đội đã bám sát chủ đề của Hội thi, kết quả trả lời các phần thi tương đối tốt. Công tác chuẩn bị của các đội rất chu đáo và công phu với nhiều tiểu phẩm đặc sắc, hấp dẫn, hài hước và các đạo cụ phong phú, sinh động, góp phần chính để quyết định thành công của Hội thi. Hội thi “Người nuôi tôm giỏi Vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2023” thực sự là sân chơi bổ ích để các thí sinh – những người nông dân đang trực tiếp nuôi tôm thể hiện sự am hiểu khoa học kỹ thuật, nắm bắt các quy định của pháp luật và các yêu cầu công nghệ, kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm từ sản xuất thực tiễn, để qua đó, tiếp tục áp dụng đạt hiệu quả cao hơn nữa vào thực tế sản xuất tại hộ gia đình, đơn vị.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội Bạc Liêu; giải II là đội Sóc Trăng; giải III là đội Cà Mau; giải Khuyến khích thuộc về đội Trà Vinh và Bến Tre.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Phan Thanh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!