Hội tụ để phát triển ngành tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó chính là chủ đề của Phiên hội thảo chung diễn ra sáng nay trong khuôn khổ VietShrimp 2016, với sự chủ trì của TS Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam và TS Cherdsak Virapat, Tổng Giám đốc Trung tâm Nuôi trồng thủy sản châu Á – Thái Bình Dương (NACA).

hội thảo hội tụ để phát triển - vietshrimp 2016

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, nghề nuôi tôm nước lợ Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển ngành thủy sản nói riêng và góp phần phát triển nền kinh tế đất nước nói chung. Con tôm cũng mang lại nguồn thu và lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp và cũng là sinh kế của hàng triệu người tham gia vào chuỗi giá trị tôm, đặc biệt là tại khu vực ĐBSCL. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực ĐBSCL nói riêng, cả nước nói chung. Hội thảo “Hội tụ để phát triển ngành tôm” nhằm đánh giá tổng quan sự phát triển của ngành tôm Việt Nam thời gian qua, nhìn nhận những cơ hội và thách thức trong thời gian tới. Từ đó đưa ra những định hướng phát triển, giải pháp quản lý tổ chức sản xuất theo hướng hiệu quả, bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trước thềm hội nhập quốc tế, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

thứ trưởng tám phát biểu tại hội thảo hội tụ để phát triển ngành tôm - vietshrimp 2016

Tại phiên hội thảo, các đại biểu cũng lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về tình hình nuôi tôm trên thế giới, những thách thức với tính bền vững tại Việt Nam; Tiêu thụ tôm toàn cầu và khả năng cạnh tranh của con tôm Việt Nam; Những thách thức của ngành tôm Việt Nam.

Đại diện các đơn vị cũng chia sẻ những vướng mắc trong quá trình nuôi tôm; cũng như như những giải pháp cho sự phát triển ổn định, bền vững ngành tôm Việt Nam; tạo sản phẩm tôm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhiều thị trường lớn của thế giới.

Linh Chi - Phan Thanh - Ngọc Trinh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!