Hơn 5 triệu con giống được thả xuống Vịnh Bắc Bộ, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Thủy sản và 10 năm ra mắt lực lượng Kiểm ngư, chiều ngày 31/3 tại bãi biển Phương Đông, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, hơn 5 triệu con giống đã được thả xuống Vịnh Bắc bộ, trong đó có 4,9 triệu tôm sú và hơn 10 vạn cá vược, cá chẽm.

Toàn cảnh lễ phát động thả con giống

Buổi lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản thuộc chuỗi sự kiện do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa được nhiều địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ nhằm góp phần quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm. 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ “với sự đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân, nguồn lợi thủy sản trên cả nước sẽ được phục hồi và phát triển”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng các em học sinh thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa như thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Vân Đồn, Quảng Ninh sẽ khẳng định cam kết, vai trò của Việt Nam với quốc tế trong việc bảo tồn, gìn giữ, cân bằng hệ sinh thái biển trong quá trình phát triển kinh tế, đảm bảo hài hòa sinh kế của người dân. 

Đông đảo người dân Quảng Ninh hào hứng thả con giống về biển

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ: Chúng ta nuôi biển, chúng ta nuôi bờ, chúng ta nuôi và xây dựng một hệ sinh thái kinh tế môi trường biển xanh, bền vững cho hôm nay và cho thế hệ mai sau. Cùng với sự đồng lòng của các cấp chính quyền và toàn thể người dân, tôi tin rằng nguồn lợi thủy sản trên cả nước sẽ được phục hồi và phát triển. Rồi biển sẽ sạch hơn, sẽ toát lên vẻ đẹp kỳ thú, vĩnh hằng của thiên nhiên bao la. Khi ấy mỗi người càng có tình yêu biển, yêu đại dương, yêu môi trường thiên nhiên, và tình yêu, trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh. 

Trước đó, trong sáng 31/3, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã có chuyến thăm đảo Cô Tô, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tìm hiểu về các hoạt động nuôi trồng thủy sản và phát triển du lịch cộng đồng tại hòn đảo tiền tiêu này.

Thùy Khánh 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!