Hơn 6.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội Việc làm 2024 – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hơn 50 doanh nghiệp uy tín đã tham gia “Ngày hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2024” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mang đến gần 6.000 cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Đây là sự kiện thường niên nhằm tạo cầu nối cho sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên có được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Ngày 14/6/2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2024”. Tham dự buổi lễ có nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; GS.TS Trần Đức Viên –  Ủy viên Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư liên ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp; PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; GS.TS Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TS. Nguyễn Công Tiệp – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; cùng nhiều đại biểu, khách mời, đại diện các doanh nghiệp…

Quang cảnh lễ khai mạc “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024”.

Phát biểu khai mạc “Ngày hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2024”, TS. Nguyễn Công Tiệp – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, Theo kết quả khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2021, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 97,36%. Mục tiêu lâu dài và bền vững của Học viện là xây dựng hình ảnh những sinh viên năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa. 

Sự hiện diện của quý doanh nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày hôm nay là minh chứng cho sức nóng của nguồn nhân lực nông nghiệp trong thời gian tới, và cũng là hạnh phúc lớn lao để khẳng định thương hiệu cho thầy và trò trường chúng tôi.“, TS. Nguyễn Công Tiệp nhấn mạnh.

Nguyễn Công Tiệp – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024”

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp là hoạt động giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội thực tập, cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây là hoạt động thường niên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương, chiến lược của Học viện trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng, năng lực, giới thiệu cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên, thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

“Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2024” của Học viện thu hút 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6.000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng. Đến với ngày hội, ngoài sinh viên, cựu sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có sự tham gia của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khu vực Hà Nội và vùng lân cận.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam giao lưu, trao đổi cùng nhà tuyển dụng

Năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có hơn 4.000 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp từ 18 nhóm ngành đào tạo: Thú y; Chăn nuôi thú y – Thủy sản; Nông nghiệp sinh thái và Nông nghiệp đô thị; Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện, Điện tử và Tự động hoá; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch; Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu; Công nghệ thực phẩm và Chế biến; Kinh tế và Quản lý; Xã hội học; Luật; Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số; Quản lý đất đai, Bất động sản và Môi trường; Khoa học môi trường; Ngôn ngữ Anh; Sư phạm công nghệ.

“Ngày hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2024” là cơ hội để sinh viên, sinh viên đã tốt nghiệp có được sự chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Đây cũng là nơi mà sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp để phát triển sự nghiệp tương lai.

Cảnh Nghi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!