Hòn Dăm Ngang – Thế giới đại dương cạn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hòn Dăm Ngang là một trong 4 hòn đảo hoang sơ đẹp nhất, nằm tại phía Nam thuộc quần thể An Thới của huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây được mệnh danh là thế giới đại dương trên cạn ở Phú Quốc.

Hòn Dăm Ngang hay còn gọi là hòn Gầm Ghì, nằm ở nơi xa nhất về phía nam của quần đảo An Thới thuộc Vịnh Thái Lan ở tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm Dương Đông khoảng 35km.

Tách biệt hoàn toàn với sự phát triển nhanh chóng của Phú Quốc, Dăm Ngang sở hữu một vài bãi biển vẫn giữ được nguyên vẹn nét đẹp của thiên nhiên chưa bị khai thác du lịch. 

Nhìn từ xa, hòn Dăm Ngang nổi bật với ghềnh đá nhấp nhô với nhiều hình thù kỳ lạ, những rặng dừa đung đưa, cây cối um tùm xanh mát kích thích du khách tìm đến và khám phá. Đến gần, nước biển nơi đây trong vắt, phản chiếu ánh sáng mặt trời sẽ mê hoặc tâm tư du khách. Chỉ cần cúi xuống bạn có thể chiêm ngưỡng tuyệt phẩm những rạn san hô đẹp như mơ. Hệ sinh thái san hô xung quanh hòn Dăm Ngang được xếp vào bậc nhất ở Việt Nam về độ phong phú với 17 loại cứng mềm và hải quỳ khác nhau. Những dải san hô nhiều màu sắc chắc chắn sẽ gây ấn tượng khó quên.

Là hòn đảo chưa thực sự được khai thác, cảnh sắc nơi đây yên bình và vô cùng xinh đẹp. Nếu có dịp đến Kiên Giang, Dăm Ngang sẽ là hòn đảo đáng để ghé thăm và chiêm ngưỡng.

Anh Thư

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!