Họp báo VietShrimp 2016 – Hội tụ để phát triển

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 27/4/2016, tại Bạc Liêu, Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp 2016 – Hội tụ để phát triển) đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình. Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đơn vị, các nhà tài trợ và cơ quan báo chí.

họp báo vietshrimp 2016

VietShrimp 2016 là Hội chợ Triển lãm chuyên ngành về tôm, lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn nhất Việt Nam. VietShrimp 2016 sẽ là cơ hội: Giới thiệu thành tựu đã đạt được của ngành tôm Việt Nam; Đánh giá những tiềm năng, cũng như thách thức của ngành tôm Việt Nam trong thời gian tới; Tăng cường quảng bá hình ảnh của con tôm Việt Nam đến thị trường trong nước và thế giới; Giới thiệu, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất; Doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh; Người nuôi được tiếp cận với những công nghệ mới…

Trong Khuôn khổ VietShrimp 2016 diễn ra 3 chuỗi sự kiện chính: Hội thảo với nhiều chủ đề về ngành tôm, trong đó có các tham luận chuyên sâu của các diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước như: tình hình nuôi tôm của thế giới; Những thách thức đối với tính bền vững; Nhu cầu tôm của thế giới và khả năng cạnh tranh của con tôm Việt Nam; Phân tích nguy cơ dịch bệnh, những tồn tại, thách thức và giải pháp; Quản lý thức ăn để cải thiện lợi nhuận cho người nuôi tôm; Tôm giống chất lượng là vấn đề then chốt; Liên kết chuỗi trong nuôi tôm và sản xuất tôm trong xu hướng biến đổi khí hậu… Hội chợ với quy mô 150 gian hàng và Triển lãm ảnh “Tự hào tôm Việt”.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Việt Thắng (ảnh dưới), Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Con tôm Việt Nam đã có tên tuổi trên thị trường thế giới, được ghi nhận về sản lượng, chất lượng; không ít doanh nghiệp ăn nên làm ra nhờ con tôm. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng ta không phải là phấn đấu để đứng đầu về sản lượng, mà là tập trung nâng cao chất lượng và giá trị, tạo sự phát triển bền vững cho nghề nuôi tôm Việt Nam; trong đó, những người sản xuất phải có được một cuộc sống bền vững và giàu lên nhờ con tôm. Ban tổ chức mong muốn, VietShrimp 2016 sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng những người sản xuất tôm, ngồi lại cùng nhau để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ mới…”

ông nguyễn việt thắng chủ tịch hội nghề cá việt nam phát biểu tại họp báo vietshrimp 2016

Đồng quan điểm, ông Lê Thanh Lựu, Giám đốc Trung tâm ICAFIS, Trưởng ban Khoa học cho biết: “VietShrimp 2016 sẽ có 5 phiên hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Chúng tôi tin rằng, tuy đây là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng các phiên hội thảo sẽ có thông tin mới, tư duy tiên tiến, mang lại lợi ích lớn cho cả 4 nhà (nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân). Đến với VietShrimp 2016, tất cả chúng ta cùng tiếp cận, chia sẻ ý tưởng, hợp tác cùng nhau để đưa ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững, có tên tuổi trên thị trường quốc tế, nhắc đến con tôm là nghĩ đến Việt Nam. Đó chính là mục tiêu lâu dài mà chúng tôi hướng tới”.

Hồng Thắm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!