Huyện Đầm Dơi (Cà Mau): Gần 5.000ha tôm bị dịch bệnh

Chưa có đánh giá về bài viết

Do thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi, ngày nắng đêm mưa dẫn đến thay đổi môi trường nuôi đột ngột nên gây bất lợi cho quá trình nuôi tôm.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc, quản lý ao nuôi không hợp lý, chất lượng con giống không đảm bảo, môi trường nuôi không được xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật nên có hiện tượng tôm chết xảy ra ở một số ao nuôi tôm của các hộ dân nuôi tôm công nghiệp trên địa huyện Ðầm Dơi (Cà Mau).

Trước tình hình tôm nuôi bị thiệt hại, Phòng NN&PTNT huyện Ðầm Dơi đã tuyên truyền, hướng dẫn các hộ nuôi tôm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Phòng NN&PTNT huyện còn hỗ trợ trên 27.000 kg chlorine cho các hộ nuôi tôm xử lý, khử trùng tiêu độc môi trường, dịch bệnh ao nuôi tôm để chuẩn bị cho những đợt thả nuôi tiếp theo.

Ðầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Ðầm Dơi đã phát triển mới gần 10 ha nuôi tôm công nghiệp với 15 hộ nuôi. Qua kết quả điều tra, có trên 139 ha tôm công nghiệp bị dịch bệnh, tôm quảng canh, quảng canh cải tiến trên 4.700 ha.

Thành Quốc

Báo Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!