Huyện Hoằng Hóa: Sản lượng khai thác và nuôi trồng đạt 11.650 tấn thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm 2015 của huyện Hoằng Hóa đạt 11.650 tấn, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nổi bật là lĩnh vực khai thác hải sản, sản lượng đạt 8.840 tấn.

Đến nay, toàn huyện có 1.250 tàu cá, trong đó có 125 tàu công suất lớn từ 90 CV trở lên chuyên khai thác khơi xa và vùng lãnh, hải giáp ranh Việt Nam – Trung Quốc với những chuyến bám biển dài ngày, hiệu quả kinh tế khá cao. Toàn huyện có 9 tàu cá được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay vốn chính sách tín dụng vay vốn đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Vệ sinh ao đồng phục vụ nuôi tôm thẻ chân trắng vụ 2 năm 2015 tại xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa).

Đối với nuôi trồng thủy sản, với tổng diện tích 2.132 ha, trong đó có hơn 1.300 ha nuôi nước lợ, còn lại là nước ngọt và nước mặn. UBND huyện tập trung chỉ đạo các xã vùng triều nuôi đa con, đa canh và đa thời vụ, trong đó tôm sú, cua là đối tượng chính, tôm rảo, cá các loại, rau câu… là đối tượng thu thường xuyên. Hiện nay các chủ đồng vùng triều huyện Hoằng Hóa đang tập trung thu hoạch sản phẩm tôm, cua, cá… vụ xuân – hè. Huyện phấn đấu năm 2015 đạt tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 18.000 tấn trở lên.

Tin, ảnh: Thùy Dương

Báo Thanh Hóa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!