Kéo dài thời gian miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến 2025

Chưa có đánh giá về bài viết

Tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã chính thức thông qua việc kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết ngày 31/12/2025.

Theo các chuyên gia, việc miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp là một trong những chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, góp phần giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp. Để đạt mục tiêu 80.000 – 100.000 doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp đến năm 2030 và tăng tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 3%/năm, việc tiếp tục thực hiện miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp là một trong những giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Ông  Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cho rằng, đây coi như là một khoản vốn nhà nước đầu tư vào khu vực nông nghiệp nông thôn, thay vì phải nộp thì Nhà nước miễn. Việc này là nguồn tài chính rất quan trọng để góp phần đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, góp phần khuyến khích tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiệu quả, an toàn và bền vững, đồng thời khuyến khích nhà đầu tư đầu tư vào nông nghiệp.

Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!