Hỏi: Xin cho biết tỷ lệ sử dụng cám gạo, đường mật và thời gian ủ để gây màu nước ao nuôi tôm? (Nguyễn Thế Phong – ấp Năm Châu, xã Bình Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang).
Hỏi: Em ở Hải Phòng, có diện tích mặt nước 2.300 m2 mà chưa biết nuôi cá gì, rất mong được chuyên gia tư vấn giúp. (Duy Quân, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng)
Hỏi: Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cá lóc nuôi bị gù lưng, nhất là cá lóc đầu nhím? (Phạm Lan Hương, Email: plhuong889@gmail.com)
Hỏi: Xin được hỏi về quy trình biofloc trong nuôi tôm và nơi nuôi tôm theo quy trình này? (Đoàn Thanh Hải – số 43, đường Cách mạng Tháng Tám, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận).
Hỏi: Tôm nuôi được 20 ngày có hiện tượng ăn ít, đáy ao có mùi hôi thối, phải xử lý như thế nào? (Nguyễn Văn Yêm – xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau)
Hỏi: Xin hỏi, đối với ao nuôi tôm khi không có biểu hiện bất thường gì thì có cần diệt khuẩn định kỳ không? (Vũ Duy Hùng, tỉnh Bạc Liêu)
Hỏi: Nuôi cá rô phi ở miền Bắc thời gian nào thì hay nhiễm bệnh nhất và cách phòng chống? (Bùi Văn Màng – huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc)
Xin hỏi, có thể nuôi cá chuối và cá trê cùng một ao không, cách chăm sóc và xử lý nguồn nước như thế nào? (Hữu Ngân, tỉnh Tuyên Quang)
Hỏi: Ao nuôi tôm thẻ chân trắng được 15 ngày nhưng khó gây màu nước và tôm có hiện tượng nổi đầu mặc dù đã quạt hết công suất, xin hỏi biện pháp khắc phục? (Nguyễn Ngọc Chung – khu 3, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An)
Hỏi: Ao cá nuôi thịt, cá chép chết nhiều, biểu hiện nổi lờ đờ trên mặt nước, đầu đen và có nhiều nhớt, mang bị bạc hoặc thối, cơ thể bị lở loét và bám bùn. Xin hỏi nguyên nhân và cách chữa trị? (Phạm Văn Thịnh, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương)