(TSVN) – Hỏi: Tôm nuôi được gần 2 tháng, quan sát thấy mang tôm biến đen hoặc biến màu nâu, các chân ngực và chân bơi có màu xám bám đầy lông tơ. Tôm thường nổi đầu, dạt vào bờ và chết rải rác. Xin hỏi tác nhân gây bệnh và cách điều trị?
(TSVN) – Bệnh trắng đuôi trên tôm càng xanh là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh có thể lây nhiễm ở tất cả các giai đoạn tôm nuôi. Trong các trại ương giống khi tôm nhiễm bệnh tỷ lệ chết lên tới 100%.
(TSVN) – Aeromonas veronii đang là mối lo lớn của ngành thủy sản khi được ghi nhận gây bệnh trên nhiều loài cá nước ngọt với tỷ lệ chết khá cao.
(TSVN) – Thời tiết miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục, đây là điều kiện môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh, gây hại cho động vật thủy sản.
(TSVN) – Hỏi: Nuôi cá lăng nha trong lồng thì nên sử dụng loại thức ăn nào? Phương pháp cho ăn như thế nào để cá nhanh lớn?
(TSVN) – Hỏi: Yêu cầu an toàn sinh học đối với điều kiện tôm bố mẹ khai thác tự nhiên để sản xuất ương dưỡng giống tôm nước lợ gồm những gì?
(TSVN) – Bệnh nấm trên thủy sản gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất vụ nuôi. Vì vậy, cần có những biện pháp phòng, trị bệnh kịp thời để hạn chế tối đa thiệt hại.
(TSVN) – Hỏi: Quy trình chuẩn bị ao nuôi tôm sú thâm canh như thế nào?
(TSVN) – Hỏi: Tôi mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá lồng, xin được tư vấn về vị trí đặt và cách đặt lồng nuôi đúng quy chuẩn kỹ thuật?
(TSVN) – Hỏi: Muốn thả cá giống để nuôi vụ mới trong ao cũ thì nên tiến hành và tạo màu như thế nào cho hợp lý?