Vitamin C đã được nghiên cứu và đánh giá là một yếu tố dinh dưỡng vi lượng thiết yếu cho tôm, cá. Sử dụng Vitamin C trong quá trình nuôi là rất cần thiết, có thể mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cho người dân.
Hỏi: Ao nuôi tôm được 30 ngày, pH tăng lên đến 9 vào buổi sáng và 9,5 vào buổi chiều. Xin hỏi liệu có vấn đề gì không và cách xử lý thế nào? Nguyễn Văn Tường (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình)
Tôm thẻ chân trắng (TTCT) có tốc độ tăng trưởng nhanh, quá trình lột xác diễn ra liên tục, vì vậy nhu cầu chất khoáng rất lớn.
Trong bài này, chúng tôi xin đề cập giá trị dinh dưỡng của một số nguyên liệu thường được sử dụng trong nuôi cá, đồng thời giới thiệu đến bạn đọc phương thức phối chế và quy trình chế biến thức ăn cơ bản nhất.
Hỏi: Nếu ao thả nuôi được 15 ngày mà bị tảo lam thì xử lý như thế nào mà không ảnh hưởng đến tôm nuôi? Mai Văn Mưu (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình)
(Bạn đọc thảo luận) – Tôi nuôi cá rô phi đơn tính đến nay được 6 tháng, vậy mà cá chỉ đạt trọng lượng trung bình 300 g/con, nhiều con đã đẻ. Như vậy thì lỗ mất. Xin hỏi có cách nào để cải thiện hiệu quả nuôi hay không? – Phạm Minh Tuấn (Vĩnh Phúc; ĐT: 098965789x)
Hỏi: Nuôi tôm sú môi trường nước ô nhiễm, thiếu nước cấp, do nước ngoài sông bị phát sáng. Xin hỏi cách khắc phục? Nguyễn Chí (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang)
Vào mùa mưa, thời tiết thất thường, môi trường bị biến động liên tục, người nuôi thường gặp những khó khăn trong việc quản lý chất lượng nước và chăm sóc tôm, cá.
Hỏi: Cá lóc cỡ 800 – 900 g/con có hiện tượng nổi đầu, mang phồng và tiết nhiều nhớt, chết rải rác. Xin hỏi cá bị bệnh gì và cách phòng, trị bệnh? Đặng Hồng Sơn (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương)
Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản.