T5, 03/08/2023 09:00

Khách hàng có 16 vụ liên tục toàn thắng từ sản phẩm C.P. Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Kính thưa quý độc giả của Tạp chí Thủy sản Việt Nam, ngày hôm nay C.P. Việt Nam xin gửi đến quý độc giả câu chuyện về anh Hùng Anh ở xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, người có liên tiếp 16 vụ nuôi tôm liên tục toàn thắng về kích cỡ 20 – 25 con/kg.

Nuôi tôm là nghề có rất nhiều thách thức khó khăn, rủi ro về dịch bệnh, môi trường…, thành và bại đôi khi đi liền với nhau, thế nên thành công trong nuôi tôm được nhiều người quan niệm là may rủi. Nhưng câu chuyện về anh Hùng Anh lại có tới 16 vụ liên tục thắng lợi thì hiển nhiên không chỉ toàn là may mắn, như vậy thành công này là từ đâu?
Là một người đàn ông chất phác của gia đình, được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp ngưỡng mộ trong công việc, với ý chí, khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Hùng Anh bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề nuôi tôm sú từ những năm 2000 trong ao đất vùng triều, bằng nguồn vốn ít ỏi, anh đã đầu tư 2 ao nuôi, cho thu nhập khá ổn định. Xong không dừng lại ở đó, anh luôn tìm tòi, học hỏi cập nhật nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để tìm ra giải pháp, hướng nuôi bền vững.
Năm 2017, cơ duyên anh được hợp tác với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Sau những chuyến tham quan thực tế, thấy được hiệu quả của việc nuôi tôm mô hình CPF-Combine cho năng suất, lợi nhuận cao, cuộc đời anh Hùng Anh đã sang trang mới khi anh mạnh dạn đầu tư một khu nuôi ban đầu với diện tích 1,5 ha, cho đến nay anh đã triển khai xây dựng 5 khu nuôi gồm 20 ao với tổng diện tích 15 ha.

Anh Hùng Anh (bên phải) hài lòng về chất lượng sản phẩm tôm giống và thức ăn tôm C.P.

Bí quyết 16 vụ nuôi thành công từ sản phẩm C.P. Việt Nam

Gặp gỡ anh Hùng Anh trong một buổi chiều tháng bảy, anh chia sẻ, trong vụ nuôi đầu năm nay với tổng diện tích 22.000 m2 cho 20 ao nuôi, sản lượng thu hoạch hơn 100 tấn tôm ở kích cỡ 20 – 25 con/kg có giá bán từ 155.000 – 170.000 đồng/kg, anh vẫn cho thu nhập đảm bảo lợi nhuận như giá tôm giảm thấp trong thời điểm hiện nay.

Anh Hùng Anh cùng nhân viên C.P. xem tôm tại ao nuôi CPF-Combine

Anh Hùng Anh chia sẻ thêm, bên cạnh lợi nhuận mà nghề nuôi tôm mang lại thì tỷ lệ rủi ro rất cao, để có được kết quả nhiều vụ nuôi vừa qua ngoài tình yêu nghề thì anh chú trọng đến các yếu tố sau:
– Đầu tiên là yếu tố con người, cần chọn lựa, đào tạo đội ngũ nhân sự có cùng tâm huyết để trực tiếp chăm sóc quản lý.
– Thứ hai phải lên kế hoạch cho vụ nuôi ngay từ đầu vụ, để nuôi tôm được về size lớn anh luôn tính toán, chuẩn bị ao, đảm bảo mật độ nuôi phù hợp cho từng giai đoạn.
– Thứ ba phải chọn lựa được nguồn giống sạch bệnh, tốc độ lớn nhanh, sức đề kháng cao. Trong 16 vụ nuôi vừa qua anh tin tưởng và đánh giá cao tôm giống C.P. Việt Nam, đặc biệt là tôm giống thế hệ mới CPF-Turbo G20 nuôi về được kích cỡ lớn, kết hợp với thức ăn C.P. cho hệ số thấp và sản phẩm Biotic bổ sung hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian nuôi, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất.

Tôm giống CPF-Turbo G20 đạt kích cỡ 20-22 con/kg được anh Hùng Anh tiếp tục nuôi về lớn

Là người nuôi đi tìm kiếm lợi nhuận, anh Hùng Anh cho biết, 2023 là một năm thị trường giá tôm biến động lớn, mọi năm ở kích cỡ tôm 20 – 25 con/kg anh đã thu về lợi nhuận. Nhưng riêng năm nay, khi nhận thấy tiềm năng, tốc độ phát triển của tôm giống CPF-Turbo G20 rất nhanh và đồng thời chứng kiến hàng loạt hộ nuôi trong khu vực sử dụng tôm giống CPF-Turbo G20 đạt kích cỡ 15 con/kg, để đảm bảo lợi nhuận anh quyết tâm nuôi về size lớn.

Anh Hùng Anh (đứng thứ 2 bên trái sang) hài lòng về chất lượng sản phẩm tôm giống và thức ăn tôm C.P.

Chia tay anh Hùng Anh trong buổi chiều mưa nặng hạt, tuy thời tiết không mấy được thuận lợi, diễn biến thị trường vẫn còn bất ổn, nhưng trong ánh mắt của anh Hùng Anh chúng tôi vẫn thấy rõ sự kiên định và niềm tin đầy mạnh mẽ. Khó khăn đó sẽ không làm anh chùn bước mà sẽ chính là động lực để anh quyết tâm chinh phục nhiều thành công hơn nữa. Cảm ơn anh về câu chuyện chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình sự nghiệp của mình và đã đồng hành cùng C.P. Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Xin kính chúc anh Hùng Anh có vụ mùa thành công, thắng lợi.

Ao nuôi CPF-combine 1.100m2 tại khu nuôi của anh Hùng Anh

Công Quý

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!