Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững, hài hòa là chủ đề của Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 vừa chính thức được khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội Nghề cá Việt Nam, VASEP tổ chức.
Tiếp nối thành công của Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, Hội chợ năm nay với quy mô 100 gian hàng được phân chia thành các khu vực như: Khu gian hàng chung giới thiệu các thành tựu về nuôi trồng, khai thác, bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, thị trường xuất nhập nhẩu của ngành thủy sản và trưng bày các sản phẩm thủy sản đặc trưng, tiêu biểu; Khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt…); khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản; thức ăn chăn nuôi thủy sản; khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội chợ còn có nhiều hội nghị, giao thương, diễn đàn kết nối như: Hội nghị bàn giải pháp nuôi trồng thủy, hải sản an toàn, hiệu quả và kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy, hải sản khu vực phía Bắc năm 2019; Hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước giữa các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, Hội chợ là cơ hội tốt để thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa; quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa, góp phần đưa thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Giúp các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ thủy sản củng cố và khai thác thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, từ đó tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người nuôi trồng thủy sản. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 13/10/2019.