Khai thác tôm hùm trái phép tại Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Chưa có đánh giá về bài viết

Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP. Hội An) cho biết, những ngày qua, nhiều phương tiện khai thác hải sản trên địa bàn tỉnh đã xâm nhập và khai thác trái phép tôm hùm tại vùng biển Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An).

Theo đó, trong ngày 2/4, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn việc khai thác, mua bán và vận chuyển trái phép 50kg tôm hùm tại xã đảo. Khối lượng lớn tôm hùm này đã được 16 phương tiện hành nghề khai thác hải sản ven bờ của huyện Núi Thành khai thác trái phép và bán lại cho người dân địa phương.

 

Hiện tại, lực lượng chức năng đã thả tôm hùm bị khai thác trái phép về lại biển

Trước đó, lúc 2 giờ 30 ngày 1/4, khi đang phối hợp với Đồn Biên phòng 276 tuần tra, kiểm soát tại khu vực bảo vệ nghiêm ngặt Hòn Tai, Đội Tuần tra Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã phát hiện 2 phương tiện khai thác hải sản đang lặn đêm khai thác tôm hùm trái phép tại đây. Đó là các tàu cá Qna-00566 TS của ông Nguyễn Hữu Anh và Qna-00594 TS của ông Trần Thanh Hiếu (cùng trú thôn Thuận An, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Lực lượng tuần tra phát hiện 10 cá thể tôm hùm đỏ có trọng lượng 1,3 kg đã bị khai thác trái phép.

N.Q.Việt

Báo Quảng Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!