T2, 06/07/2020 11:06

Khám phá công viên nước lớn nhất châu Âu

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là một tổ hợp vui chơi giải trí tích hợp đủ mọi tiện nghi dành cho nghỉ dưỡng, như bãi biển, công viên, vũng vịnh, thậm chí cả rừng mưa nhiệt đới khiến nhiều du khách phải thốt lên: đây mới thực sự là thiên đường.

Nhìn từ bên ngoài, ít ai nghĩ đây là khu công viên vui chơi giải trí hiện đại lớn nhất châu Âu, bởi mọi hoạt động diễn ra sau lớp vỏ của một nhà chứa máy bay cũ bị bỏ hoang. Bên trong những mái vòm khổng lồ và cũ kỹ là một công viên nước hoành tráng, rộng 66.000 m2. Những nhà quản lý đã đặt tên cho công viên này là Resort Đảo nhiệt đới.

Khu resort là một nhà chứa máy bay bị bỏ hoang gần Berlin, Đức

Công viên nước độc đáo này tọa lạc ở Krausnick, gần Berlin (Đức), có thể mang lại cho du khách những kỳ nghỉ dưỡng độc đáo nhất của xứ sở nhiệt đới ngay giữa lòng châu Âu. Nhà chứa máy bay từng thuộc sở hữu của hãng Zeppelins, tuy nhiên chủ nhân của nó đã bị phá sản vào năm 1992, ngôi nhà khổng lồ bị bỏ hoang từ đó. Bên trong khu nghỉ dưỡng, nhiệt độ luôn được duy trì ở mức 260C, nhiệt độ lý tưởng của các khu rừng nhiệt đới, bể bơi, bãi biển và trượt nước. Tháp nước trượt có sức chứa trên 700 người hoạt động liên tục trong một giờ với tốc độ tối đa 70 km/h trên đường điện tuabin. Riêng khu rừng nhiệt đới chứa 50.000 cây xanh thuộc 600 loài khác nhau.

Bể bơi ở trong khu resort nắng quanh năm, với  nhiệt độ lý tưởng 320

Hàng trăm bungalow xung quanh bể bơi, bãi biển khiến du khách có cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng ở một bãi biển nhiệt đới thực sự 

Rừng nhiệt đới  gần quán bar, phòng tắm hơi được  bố trí với công suất 6000 du khách

Khu phức hợp cũng có quán bar, phòng tắm hơi, đầm phá và các hang động để giải trí, công suất 6.000 khách, cùng với 522 giường trong các phòng khác nhau của các nhà nghỉ và hàng trăm bungalow. Có 400 ghế tắm nắng để khách nghỉ trên bãi biển, dù không có khả năng hấp thụ tia nhiệt đới thực sự nhưng ít nhất họ có thể cảm nhận được không khí trên biển.

Bãi biển nhân tạo 

Ống trượt nước có sức chứa 700 người hoạt động liên tục trong 1h với  tốc độ tối đa 70km/h

Ở bể bơi Bali Lagoon, du khách có thể tận hưởng làn nước xanh mát ở nhiệt độ 320C dưới những tán cọ hay thác nước nhân tạo thơ mộng. Công viên này còn là trung tâm làm đẹp với dịch vụ spa và sauna lớn nhất châu Âu, trải rộng trên 10.000 m2. Sáu lĩnh vực điều trị khác nhau được mô hình hóa trên các trang web văn hóa, bao gồm đền thờ Elephanta – mô hình thu nhỏ của ngôi đền ban đầu ở Ấn Độ, và đền thờ Angkor Wat dựa trên các ngôi đền nổi tiếng tại Campuchia.

Nhiều mô hình đền thờ, chùa được mô phỏng theo các nền văn hóa khác nhau 

Khách sạn đầy đủ tiện nghi

Du khách tới đây cho biết, khu nghỉ mát thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời cho các kỳ nghỉ mùa đông và là nơi hoàn hảo để giải trí, tuy nhiên cũng có những ý kiến phàn nàn về giá cao, cùng với việc xếp hàng dài và thiếu ghế tắm nắng.

Đan Linh

Dailymail

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!