Khánh Hòa: Lại phát hiện thương nhân Trung Quốc gom hàng trái phép

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 26/9, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa phát hiện một số đối tượng là thương nhân nước ngoài có hoạt động thu mua trái phép thủy hải sản, quặng… trên địa bàn.

Cụ thể có khoảng 6 người Trung Quốc nhập cảnh vào Khánh Hòa bằng hộ chiếu du lịch nhưng lại tổ chức thu mua các sản phẩm như rong mơ, hải sản, quặng tại các huyện Vạn Ninh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa, T.p Cam Ranh… Những cá nhân trên đều không có giấy phép kinh doanh, không được phép hoạt động thương mại tại Việt Nam nhưng vẫn tiến hành kinh doanh bất hợp pháp theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Qua rà soát, kiểm tra từ đầu tháng 9/2012 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện nhiều trường hợp thương nhân nước ngoài kinh doanh bất hợp pháp. Hiện các thương nhân người nước ngoài hoạt động trái phép bị phát hiện đã bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định.

Bè nuôi cá của CTy Song Phong trên vịnh Cam Ranh.

Bè nuôi cá của CTy Song Phong trên vịnh Cam Ranh.

Liên quan đến việc nuôi trồng thủy sản không phép tại vịnh Cam Ranh của Công ty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Song Phong, ông Nguyễn Khiêm, Chánh văn phòng UBND TP Cam Ranh cho biết thành phố đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đến UBND cấp xã, phường và các cơ quan liên quan. UBND TP đã ra văn bản yêu cầu Công ty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Song Phong đến hết ngày 30/9/2012 phải hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, đặc biệt là giấy phép kinh doanh mặt nước để nuôi trồng hải sản trên vịnh Cam Ranh. Đến thời gian trên, nếu Công ty vẫn không trình được giấy tờ hợp lệ, UBND thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế, buộc di dời, trả lại nguyên trạng mặt nước.

Hải Anh

Dân Trí

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!