T2, 06/07/2020 11:39

Khánh Hòa: Ngư dân đầu tiên được vay vốn đóng tàu vỏ composite

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là ngư dân Dương Văn Quang (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) – người đầu tiên tại Khánh Hòa được giải ngân vốn vay đóng tàu theo Nghị định 67.

Cụ thể, ngư dân Dương Văn Quang được Vietcombank Nha Trang cho vay gần 5 tỷ đồng để đóng tàu vỏ composite dài 21 m, rộng 5,7 m, máy mới công suất 405 CV để câu cá ngừ đại dương và lưới vây ở ngư trường Trường Sa.

Đóng tàu composite – Ảnh: Xuân Trường

Từ tháng 10/2014, ông Quang đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Chế tạo tàu thủy, Trường Đại học Nha Trang để thiết kế, thi công tàu bằng vật liệu composite, nhưng khó khăn nhất với ông là việc giải quyết hồ sơ pháp lý để được giải ngân. Với hơn 500 triệu đồng vốn, trong khi dự định làm con tàu trị giá 5,6 tỷ đồng, ông quyết định tìm đến Trung tâm Đăng kiểm Tàu cá (Tổng cục Thủy sản) đề nghị phê duyệt và được chấp thuận phê duyệt hồ sơ thiết kế con tàu này. Đây là con tàu vỏ composite đầu tiên của cả nước được vay vốn theo Nghị định 67.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh sẽ yêu cầu các ngân hàng nếu không thể cho ngư dân vay vốn phải thông báo để tỉnh biết, tránh để tình trạng “treo” cơ hội vay vốn ưu đãi của ngư dân.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!