Khánh Hòa: Triển khai hoạt động kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trên tàu cá

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 1 -10/10/2012, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồi lợi thuỷ sản Khánh Hòa đã triển khai công tác kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tàu cá trên tất cả các Cảng cá Khánh Hòa.

anh trong tin bai

Khánh Hòa là một tỉnh có số lượng tàu thuyền lớn, với tổng số tàu cá là 12.000 chiếc, công suất bình quân 45CV/chiếc, trong đó số tàu khai thác khơi xa chiếm 35% trên tổng số tàu cá toàn tỉnh. Việc đóng mới, nâng cấp công suất tàu cá ngày một tăng khiến hoạt động khai thác ngày càng phát triển. 

Trong suốt thời gian kiểm tra, các tổ công tác của Chi cục nhận thấy, hầu hết các chủ phương tiện đã có ý thức về đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tàu cá, tuy nhiên trong đó vẫn còn một số tàu chưa đáp ứng điều kiện vệ sinh. Số phương tiện này chủ yếu mắc các lỗi về hầm bảo quản sản phẩm không được vệ sinh sạch sẽ. Tổ công tác đã hướng dẫn các chủ phương tiện cách thức vệ sinh hầm bảo quản, dụng cụ làm vệ sinh trước và sau khi tiếp xúc với sản phẩm.     

Trong thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con ngư dân nhận thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh an toàn thực phẩm trên tàu cá, để bà con ngư dân có ý thức, chủ động hơn trong việc bảo quản và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Dư Khánh

Đài PTTH Khánh Hòa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!