T2, 09/11/2020 06:12

Khởi công Dự án nhà máy thức ăn thủy sản C.P. Cà Mau

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 4/11, tại Khu Công nghiệp Khánh An, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Khởi công Dự án nhà máy thức ăn thủy sản C.P. Cà Mau. Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Sử – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh Cà Mau. Phía Công ty C.P có ông Adisak Torsakul – Phó Tổng giám đốc điều hành lĩnh vực thủy sản cùng các Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách các lĩnh vực, các đại lý và nhân viên C.P các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Adisak Torsakul cho biết, khi đến đầu tư tại Cà Mau, C.P. Việt Nam nhận được sự quan tâm, ủng hộ của của chính quyền và các ngành trong tỉnh khi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho C.P trong suốt quá trình triển khai dự án. Với chiến lược phát triển của Tập đoàn, cùng sự ủng hộ của đối tác, sự quan tâm của chính quyền địa phương, ông Adisak Torsakul tin tưởng Dự án nhà máy thức ăn thủy sản C.P. Cà Mau sẽ thành công rực rỡ. Việc đầu tư nhà máy là phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, khi không chỉ góp phần dịch chuyển lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp; tăng cường thu hút vốn đầu tư vào địa phương, thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển, mà còn là minh chứng trong thu hút đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài khác khi muốn đầu tư vào tỉnh.

Lãnh đạo C.P và tỉnh Cà Mau tiến hành nghi thức lễ khởi công

Theo lãnh đạo C.P, với công suất 124.000 tấn sản phẩm/năm; khi hoàn thành dự án sẽ giúp tăng công suất sản xuất thức ăn thủy sản đáp ứng nhu cầu phục vụ nghề nuôi thủy sản cho tỉnh Cà Mau và các tỉnh lân cận; giúp tăng thu nhập cho lao động địa phương với hơn 200 vị trí việc làm; góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và chăn nuôi công nghiệp nói riêng; tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương…

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau, C.P cùng đông đảo nhân viên C.P, đại lý cùng chung vui lễ khởi công

Thông tin thêm về tiềm năng, lợi thế phát triển thủy sản của tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực nuôi tôm, ông Lê Văn Sử – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết, tỉnh Cà Mau có trên 300.000 ha nuôi trồng thủy sản, chiếm 60% diện tích tự nhiên của tỉnh, chủ yếu là nuôi tôm. Diện tích nuôi tôm của tỉnh Cà Mau hiện chiếm 40% diện tích nuôi tôm cả nước và chiếm 30% sản lượng tôm cả nước. Năm 2020, sản lượng tôm của tỉnh ước vào khoảng 200.000 tấn, đóng góp hơn 85% giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Có thể nói, nuôi tôm không chỉ là ngành kinh tế mũi nhọn của Cà Mau, mà còn đóng góp tỷ trọng lớn vào ngành tôm cả nước. Hoan nghênh và đánh giá cao việc Công ty C.P chọn Cà Mau để đầu tư nhà máy thức ăn thủy sản, ông Sử mong muốn lãnh đạo C.P quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Cà Mau, như: cung cấp giống tôm, đặc biệt là để phục vụ cho nuôi thâm canh và siêu thâm canh; cung cấp thức ăn và các dịch vụ có liên quan đạt chất lượng, đủ số lượng. Ông Sử cũng đề nghị Công ty C.P nên tiếp tục khảo sát để có quyết định sớm đầu tư trại tôm giống tại khu kinh tế Năm Căn và hy vọng C.P cùng với tỉnh sẽ thiết lập được các chuỗi liên kết ngành hàng tôm. Ông Sử cũng cam kết, lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có C.P triển khai dự án các khu, vùng nuôi trồng thủy sản, đặc biệt và vùng nuôi tôm công nghệ cao.

Xuân Trường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!