Khởi động dự án Cải tiến Nghề lưới kéo ở Bến Tre

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là hội thảo do Tổ chức Đối tác Thủy sản bền vững (SFP) và Công ty Morrison phối hợp tổ chức, diễn ra ngày 15/7/2013, tại tỉnh Bến Tre.

Hội thảo tập trung một số vấn đề về tổ chức thực hiện dự án tại Bến Tre, giải pháp hỗ trợ cải tiến nghề lưới kéo, sinh kế của ngư dân, phạm vi của dự án cũng như nguồn tài chính để triển khai. Ông Cao Văn Viết, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Bến Tre nhấn mạnh: “Bên cạnh những thành tựu đạt được và tầm quan trọng đối với sinh kế của cộng đồng, nghề lưới kéo ở Bến Tre cũng tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết. Để cải tiến nghề này, đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó ưu tiên tổ chức lại sản xuất và cải tiến ngư cụ”.

Dự án Cải tiến Nghề lưới kéo ở Bến Tre được thiết kế với mục tiêu tăng cường quản lý nghề lưới kéo thông qua công cụ thị trường, qua đó các bên trong chuỗi cung ứng sản phẩm cùng tìm giải pháp và thực hiện kế hoạch hành động nhằm giải quyết các vấn đề của nghề lưới kéo, từng bước đưa nghề này theo hướng có trách nhiệm hơn. Theo kế hoạch, dự án sẽ triển khai qua 5 bước: Thành lập nhóm công tác đa bên; Thực hiện đánh giá nghề cá; Xác định nhu cầu cải tiến nghề cá; Xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động; Báo cáo tiến độ thực hiện và chia sẻ thông tin.

Theo ông Duncan Leadbitter, đại diện SFP, đây là dự án thứ 4 mà tổ chức này triển khai ở khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan, Phillippines, Indonesia.

Phi Lai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!