Không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến cá tra

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhằm đẩy mạnh sản xuất trong nước trong bối cảnh thị trường cá tra đang tốt, Bộ NN&PTNT đã có Công văn số 7952/BNN-TCTS gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố nuôi cá tra vùng ĐBSCL về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất cá tra các tháng cuối năm 2018.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng con giống

Theo Bộ NN&PTNT, hiện nay tình hình thị trường thế giới đang diễn biến rất nhanh theo hướng có lợi cho việc xuất khẩu cá tra. Để tranh thủ cơ hội thị trường thuận lợi, duy trì chất lượng sản phẩm, bảo vệ thương hiệu cá tra Việt Nam và hạn chế thấp nhất các rào cản kỹ thuật, Bộ NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố nuôi cá tra quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai các nội dung sau: Quản lý chặt chẽ điều kiện sản xuất và chất lượng sản phẩm cá tra theo quy định tại Nghị định số 55/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 về quản lý nuôi, chế biến, xuất khẩu cá tra; đồng thời khuyến khích người dân, doanh nghiệp đầu tư, phát triển nuôi cá tra theo hướng liên kết chuỗi giá trị để ổn định sản xuất; Kiểm soát chặt chẽ chất lượng vật tư đầu vào và chất lượng con giống. Tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến cá tra.

Mặt khác, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đầu tư nguồn lực vào nghiên cứu, sản xuất giống cá tra chất lượng cao; đồng thời thực hiện tốt Đề án giống cá tra 3 cấp đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt; Thực hiện tốt công tác quản lý sản xuất, chế biến và truy xuất nguồn gốc theo quy định; tiếp tục phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu sản phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong chế biến, xuất khẩu theo quy định của pháp luật.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!