Kiểm soát chặt các chất kháng sinh trong tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 20/3, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có công văn gửi Tổng cục Thủy sản thông báo về việc Nhật Bản kiểm tra chỉ tiêu Oxytetracyline với 100% lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

2 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật Bản đạt hơn 139 triệu USD – Ảnh: An Đăng

VASEP cũng đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu tăng cường kiểm soát các chất kháng sinh trong tôm, đặc biệt là Chloramphenicol và Oxytetracycline (OTC) (hai loại thuốc điều trị nhiễm khuẩn). Đồng thời, kiến nghị Tổng cục Thủy sản chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm soát hóa chất, kháng sinh đã bị cấm trong nuôi trồng thủy sản, nhất là OTC. 

Được biết, từ đầu tháng 3, Nhật Bản đã bắt đầu kiểm tra chỉ tiêu OTC với 100% lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam. Do đó, VASEP đã đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên chế biến tôm sang Nhật Bản cập nhật tình hình và thực hiện ngay việc tăng cường công tác kiểm soát, kiểm nghiệm chỉ tiêu OTC từng lô tôm trước khi xuất khẩu sang thị trường này.

Trong 2 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật Bản đạt hơn 139 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2013. VASEP nhận định, Nhật Bản vẫn là thị trường quan trọng của Việt Nam nên các doanh nghiệp cần theo dõi sát sao thị trường này để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!