T4, 08/09/2021 03:40

Kiểm soát chi phí sản xuất trong nuôi TTCT

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã gây ra nhiều cản trở cho ngành nuôi tôm Việt Nam, đặt ra không ít bài toán cấp thiết cần được giải quyết. Trong đó, kiểm soát chi phí sản xuất là một trong những nỗ lực lớn mà người nuôi luôn hướng đến, nhằm đối phó với biến động giá ở thời điểm này. Với mong muốn đồng hành cùng nuôi trong những thời điểm thách thức như vậy, Mô hình SUCCESS của Skretting đã cung cấp bộ giải pháp hoàn chỉnh, giúp người nuôi tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Dịch vụ kỹ thuật “3 tại chỗ”

Bên cạnh những sản phẩm chất lượng cao, Skretting còn cung cấp Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu và hệ thống phòng thí nghiệm phân tích mẫu nước đến quý khách hàng của Skretting, đặc biệt là các khu vực khách hàng đang ứng dụng Mô hình nuôi tôm SUCCESS.

Tình hình dịch bệnh đã gây không ít khó khăn cho việc hỗ trợ tại từng ao nuôi, do đó đội ngũ kỹ thuật Skretting đã cắt cử các thành viên ở lại ao nuôi của khách để thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Nhờ đó mà Dịch vụ kỹ thuật của Skretting vẫn duy trì được hoạt động hiểu quả và luôn kịp thời hỗ trợ quý khách hàng trong suốt thời gian qua.

Tăng cường sức đề kháng

Jade – Thức ăn tăng cường dinh dưỡng cho tôm giai đoạn ương vèo

Đối với tôm đang ở giai đoạn ương vèo, Skretting đã phát triển sản phẩm JADE – thức ăn tăng cường dinh dưỡng cho TTCT – được tạo ra từ những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao (đạm thô: tối thiểu 46%, béo thô: tối thiểu 6%), khả năng hấp thu cao, thúc đẩy tốc độ phát triển của ấu trùng tôm. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thành phần lợi khuẩn và các hợp chất tăng cường miễn dịch, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và sức đề kháng. Với khả năng tối ưu hệ tiêu hóa, công thức dinh dưỡng toàn diện, thúc đẩy miễn dịch đặc hiệu, ổn định độ pH trong ruột, nâng cao sức khỏe tổng thể của tôm và tạo nền tảng vững chắc để tăng trưởng.

Lorica – Thức ăn chức năng tăng cường miễn dịch ngừa Vibrio

Sau giai đoạn ương vèo, thức ăn nâng cao sức đề kháng cho TTCT – Lorica là loại thức ăn chức năng chuyên về tăng cường miễn dịch được khuyến cáo theo Mô hình nuôi tôm SUCCESS. Các nguyên liệu sử dụng để tạo ra Lorica tương tác với nhau hỗ trợ sức khỏe của tôm. Chúng góp phần giảm độ pH đường ruột của tôm, ức chế và làm giảm số lượng vi khuẩn có hại; do đó ngăn chặn sự liên kết giữa các vi khuẩn với nhau và giảm thiểu tác động của chúng. Các thành phần nguyên liệu của Lorica giúp làm giảm và duy trì pH đường ruột thấp, nhằm ức chế sự phát triển của nhóm vi khuẩn Vibrio trong hệ thống tiêu hóa. Tại Trường Đại học Valencia, kết quả nghiên cứu In-vitro đối với thử nghiệm MIC screening (nồng độ tối thiểu gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn) cho thấy, từng thành phần nguyên liệu đặc biệt của Lorica có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio. Bên cạnh đó, hỗn hợp tất cả các thành phần nguyên liệu tạo nên Lorica có tác dụng ức chế tốt hơn nhiều lần so từng thành phần nguyên liệu đơn lẻ. Lorica cũng được nghiên cứu nhiều thử nghiệm trên tôm được cảm nhiễm EMS, sau đó cho ăn thức ăn Lorica và theo dõi từ 7 – 15 ngày. Kết quả cho thấy, tỷ lệ sống của tôm được ăn thức ăn Lorica cũng cao hơn so các thức ăn thông thường.

Tăng cường chủ động vụ nuôi

Cung cấp chế độ ăn giàu dinh dưỡng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nước ao nuôi. Ảnh: SK

Thức ăn tăng trưởng đột phá – Xpand được phát triển như một giải pháp giúp người nuôi cải thiện khả năng linh hoạt của vụ nuôi thông qua việc chủ động điều chỉnh thời điểm thu hoạch tôm. Đây là giải pháp dinh dưỡng thế hệ mới giúp người nuôi nông dân đưa ra quyết định phù hợp với quy trình sản xuất và vận hành các yếu tố môi trường. Trong các chất dinh dưỡng cần cung cấp cho tôm hàng ngày, protein (hay chất đạm, cụ thể là các axit amin) là nguyên liệu để tôm xây dựng cơ thể (mô, cơ). Bên cạnh đó, các axit amin còn là thành phần cấu tạo nên enzyme – đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất tế bào. Đặc biệt, ở những thời điểm người nuôi muốn thúc tôm đạt kích thước mong muốn thì cần cung cấp lượng protein thỏa mãn được nhu cầu phát triển tối đa của tôm. Ngoài ra, việc bổ sung những hợp chất cải thiện khả năng hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất thành tăng trưởng cũng rất quan trọng. Với sự hỗ trợ của các hợp chất này, toàn bộ chất dinh dưỡng quý giá trong viên thức ăn sẽ được tôm hấp thụ triệt để và nhanh chóng, đảm bảo hệ số chuyển đổi thức ăn FCR được giữ ở mức tối ưu.

Giải pháp sinh học bảo vệ nước ao nuôi

Phương án “3 tại chỗ” giúp Đội ngũ kỹ thuật luôn kịp thời hỗ trợ khách hàng

Ao nuôi tôm là một hệ sinh thái khép kín, trong đó tôm và các loài vi sinh vật thủy sinh như thực vật phù du, tảo, vi khuẩn sẽ tương tác lẫn nhau và tác động đến các chu trình chuyển hóa vật chất hữu cơ, đặc biệt là chu trình nitrogen và rất dễ gây ra hiện tượng tích tụ mùn bã hữu cơ ở nền đáy từ thức ăn thừa và phân. Ngoài ra, tôm càng lớn thì lượng thức ăn đưa vào ao nuôi càng nhiều, lượng chất thải cũng tăng theo. Vì để đảm bảo chất lượng môi trường, các sản phẩm giàu dinh dưỡng của Skretting luôn được sản xuất từ những nguyên liệu dễ hấp thu, có độ bền trong nước cao và chứa các chất hỗ trợ tiêu hóa.

Dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu luôn đồng hành cùng những sản phẩm chất lượng cao

Song song với tính năng hạn chế tác dộng đến môi trường của thức ăn Skretting, thì Vi sinh cao cấp AOcare – sản phẩm vi sinh xử lý nước ao nuôi cung cấp hàm lượng lớn các chủng vi khuẩn có lợi như Bacillus (hơn 1.5 x 109 CFU/ml) và Pediococcus acidilactici với độ tinh khiết cao giúp cải thiện chất lượng nước ao nuôi bằng cách phân hủy bùn bã hữu cơ, hấp thu khí độc, nhanh chóng cạnh tranh lấn át, khổng để các vi khuẩn có hại có cơ hội tích tụ và gây bệnh. Trong các thử nghiệm của Skretting ở quy mô phòng thí nghiệm lẫn thực nghiệm tại ao nuôi cho thấy, sản phẩm vi sinh này làm giảm mật độ vi khuẩn có hại như Vibrio xuống 50% trong vòng 24 tiếng.

>> Để linh động đối phó với tình hình biến động giá hiện nay, một phương án kết hợp những sản phẩm dinh dưỡng hợp lý, bảo vệ môi trường nuôi, giảm thiểu rủi ro dịch bệnh, chi phí phát sinh là điều rất cần thiết. Quý khách hàng quan tâm về bộ giải pháp này vui lòng liên hệ đội ngũ Skretting tại địa phương để được tư vấn chi tiết hơn.

Thanh Trúc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!