Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước có dịch Covid-19

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, mới đây, Bộ Y tế ban hành công văn gửi các Bộ: NN&PTNT, Tài chính, Công thương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện virus corona trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù, Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào trong nước là rất lớn.

Để tăng cường các biện pháp phòng chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào Việt Nam, Bộ Y tế – Thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đề nghị các Bộ NN&PTNT, Công thương, Tài chính (Tổng cục Hải quan), UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh); Thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm virus SARS-CoV2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế.

Cùng đó, tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!