T2, 06/07/2020 12:28

Kiểm tra bồi thường thiệt hại cho ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, tại Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với lãnh đạo 4 tỉnh miền Trung về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các tỉnh nêu lên những thắc mắc lớn nhất của người dân chủ yếu là mở rộng đối tượng, bổ sung định mức xem xét bồi thường, hỗ trợ cho người dân, như người nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi cá nước ngọt dùng thủy sản làm thức ăn, nuôi trồng thủy sản vùng đầm phá, cửa sông, cửa biển… Các tỉnh đề nghị việc xác định giá trị bồi thường cho người dân cần tích cực triển khai để giải ngân ngay trong tháng 11/2016, giúp những đối tượng này có vốn khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Kiểm tra bồi thường thiệt hại cho ngư dân

Hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển

Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh tập trung quyết liệt để giải quyết các vấn đề này, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh từ nay đến cuối năm và sang năm sau. Chủ tịch UBND tỉnh phải xác nhận trách nhiệm trước Chính phủ về vấn đề này nếu để xảy ra chậm trễ, gian dối trong kê khai…

Các tỉnh cần tăng cường tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của nhân dân với chủ trương của Chính phủ trong việc bồi thường, hỗ trợ người dân bị thiệt hại, khẩn trương tổ chức chi trả cho người dân đúng đối tượng, khách quan, minh bạch, công bằng và thỏa đáng. Đối với việc bổ sung thêm định mức và đối tượng được bồi thường, hỗ trợ thì các địa phương cần rà soát, cân nhắc kỹ lưỡng, báo cáo Bộ NN&PTNT để trình Chính phủ xem xét, quyết định. Đồng thời, các bộ, ngành, địa phương tập trung giải quyết dứt điểm hàng thủy sản còn tồn kho đông lạnh không bán được theo chỉ đạo của Thủ tướng. Bộ Tài nguyên và Môi trường phân loại, tiêu hủy hay sử dụng nhu cầu khác đối với hàng thủy sản quá hạn sử dụng bảo đảm an toàn, có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Thảo Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!