Kiểm tra thông tin chả cá có chất cấm tại Phú Yên

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhằm đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đề nghị kiểm tra thông tin vụ chả cá có chất cấm tại Phú Yên và xử lý theo quy định hiện hành.

Phú Yên: Phát hiện chả cá chứa chất cấm sử dụng

Ngày 16/10/2013, báo chí có bài “Vụ chả cá có chất cấm ở Phú Yên: Bên bảo cấm, bên cho hoạt động”. Theo bài báo, sau khi lấy mẫu kiểm nghiệm, mẫu chả cá tại chợ TP. Tuy Hòa (Phú Yên) xác định đã nhiễm chất kháng sinh chloramphenicol và ure. Đây là 2 chất độc hại cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thủy sản. Thế nhưng, sau kiểm tra, Chi cục Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên vẫn đồng ý cho các cơ sở này tiếp tục tồn tại, hoạt động. Ngược lại, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Y tế lại đề nghị dừng hoạt động vì ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng.

Trước thông tin trên, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra và xử lý theo quy định hiện hành.

Tuệ Văn

chinhphu.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!