Kiên Giang: Hàng chục tấn cá nuôi lồng bè chết hàng loạt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày gần đây, cá bớp và cá bống mú nuôi trong lồng bè trên biển của các hộ nuôi ở xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang bị chết đột ngột với các biểu hiện như bị mù mắt, mang cá bị tổn thương; cá mú sao bị sưng cứng thân và chết.

Thống kê ban đầu, có gần 14 tấn cá của 10 hộ nuôi ở HTX Thanh Hoa bị chết, trong đó cá bớp hơn 9 tấn; cá mú sao 4,7 tấn. Ước thiệt hại khoảng hơn 2 tỷ đồng. Theo các hộ nuôi cho rằng có thể do ảnh hưởng của nguồn nước, vì hiện tại nước biển đổ rất nhanh.

Phòng NN&PTNT huyện Kiên Hải cho biết, trước đó trên xã đảo cũng đã xảy ra tình trạng cá nuôi lồng bè bị chết nhưng số lượng ít, lần này cá bị thiệt hại với số lượng lớn, xảy ra trên nhiều loại cá. Trước đây, cá bống mú sao và mú chân trâu rất ít khi bị chết nhưng lần này 2 loại này chết có hiện tượng lạ nên đã đề nghị tỉnh hỗ trợ xác định nguyên nhân.

Trong ngày 16/11, Chi cục thuỷ sản tỉnh cùng với Phòng NN&PTNT huyện Kiên Hải ra đảo kiểm tra tình hình, tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp hỗ trợ về kỹ thuật nuôi cho bà con, giúp bà con khắc phục khó khăn.

Mộc Trà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!