Kiên Giang hợp tác đánh bắt thủy sản với Indonesia

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Kiên Giang đã có thỏa thuận hợp tác đánh bắt và kinh doanh, chế biến thủy sản với các đối tác Indonesia tại vùng biển NATUNA của nước này.

Thỏa thuận được thực hiện làm hai giai đoạn gồm hợp tác đánh bắt thủy sản và kinh doanh, chế biến thủy sản.

Theo thỏa thuận, để đưa tàu đi đánh bắt tại vùng biển Indonesia, các chủ tàu cá Việt Nam phải tập hợp thành đội, với ít nhất 10 tàu/đội.

Thời hạn cấp giấy phép hoạt động khai thác thủy sản 12 tháng và gia hạn giấy phép trong vòng 3 tháng trước ngày hết hạn.

Các tàu cá Việt Nam được cung cấp các dịch vụ trên biển và trên bờ như nước đá, nước ngọt, xăng dầu. Phía đối tác Indonesia tổ chức sắp xếp các thủ tục hành chính đảm bảo cho tàu cá Việt Nam hoạt động đánh bắt hợp pháp tại ngư trường Indonesia theo thỏa thuận.

Tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương ven biển, tập trung tuyên truyền giáo dục để các chủ phương tiện, thuyền viên nâng cao hiểu biết, chấp hành nghiêm Luật biển và những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà về bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền lãnh hải Việt Nam, đồng thời không khai thác, đánh bắt thủy sản ngoài phạm vi ngư trường được phép hoạt động.

Tỉnh Kiên Giang hiện có đoàn tàu cá hơn 12.051 chiếc, với tổng công suất gần 1,5 triệu CV, trong đó trên 11.800 tàu khai thác đánh bắt (có 1.200 tàu đánh bắt xa bờ) và 252 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá.

Hoàng Vân

Theo Việt Nam Plus

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!