Kiên Giang: Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản phải tạm ngừng hoạt động

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản trong Khu công nghiệp Tắc Cậu (xã Hòa Phú, huyện Châu Thành) phải tạm ngừng hoạt động do không đảm bảo các yêu cầu chống dịch COVID-19.

Cụ thể, đến nay có 16/30 doanh nghiệp chế biến thủy sản thông báo tạm ngừng hoạt động trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, chủ yếu do gặp khó khăn trong việc thực hiện “3 tại chỗ” (sản xuất – ăn – nghỉ ngơi tại chỗ) phòng, chống dịch bệnh để duy trì hoạt động sản xuất. Dự báo trong những ngày tới sẽ có thêm nhà máy chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Cảng cá Tắc Cậu cũng sẽ tạm ngừng.

Khi các nhà máy chế biến thủy sản đóng cửa dẫn đến tình trạng các đơn vị thu mua hàng thủy sản khai thác trên ngư trường tại Cảng cá Tắc Cậu cũng phải tạm dừng. Dẫn đến, một bộ phận công nhân lao động mất việc làm, mất thu nhập, đời sống khó khăn trong tình hình dịch bệnh. Trong khi đó, dự kiến những ngày tới sẽ có khoảng 15 lượt tàu cập cảng này, việc bán hàng với sản lượng khoảng 3.000 tấn sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong giải quyết đầu ra, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa.

Ngoài ra, nông dân vào kỳ thu hoạch tôm nuôi cũng sẽ gặp nhiều bất lợi về giá, thị trường tiêu thụ do ảnh hưởng của nhiều nhà máy chế biến thủy sản ngừng hoạt động. Dự kiến trong tháng 8/2021, sản lượng thủy sản của tỉnh cần kết nối tiêu thụ gồm: gần 2.100 tấn tôm sú, hơn 1.400 tấn TTCT, hơn 1.500 tấn tôm càng xanh và khoảng 3.450 tấn cua biển…

Hiện các ngành chức năng tỉnh có liên quan đang phối hợp cùng với các doanh nghiệp tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, bất cập trong phòng, chống dịch COVID-19 tại nhà máy đảm bảo an toàn cho công nhân lao động, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!